CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Huyện NTM đầu tiên ở Quảng Trị đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ bảy - 25/07/2020 18:01
Huyện Cam Lộ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: Hưng Thơ.

Huyện Cam Lộ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: Hưng Thơ.

Với những kết quả, thành tích nổi bật, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3 trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Ngày 25.7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ đón bằng công nhận huyện đầu tiên ở địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng nông thôn mới huyện Cam Lộ giai đoạn 2010-2020.

Huyện Cam Lộ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Hưng Thơ.
Huyện Cam Lộ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Hưng Thơ.

Cam Lộ là một huyện thuần nông, nhưng đã nỗ lực cố gắng vươn lên trở thành địa phương có tốc độ phát triển khá tại tỉnh Quảng Trị. Những năm gần đây, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Cam Lộ đã chủ động, nỗ lực quyết tâm thi đua và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Năm 2015, Cam An là xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới; đến cuối năm 2018, 100% xã đã về đích nông thôn mới; thị trấn Cam Lộ đạt đô thị văn minh. Năm 2019 xã Cam Chính đã được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận là 1 trong 3 xã trong toàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; ngày 16.4.2020, Cam Lộ được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

UBND tỉnh Quảng Trị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Ảnh: Hưng Thơ.
UBND tỉnh Quảng Trị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Ảnh: Hưng Thơ.

Ông Ngô Quang Chiến – Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ nói rằng, sau gần 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Cam Lộ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng.

Hiện, thu nhập bình quân đầu người ước đạt khoảng 48-50 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 3%, không có hộ nghèo thuộc diện chính sách; không có nhà tạm bợ. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ; 100% tuyến đường trục thôn, ngõ xóm, đường xã, liên xã, đường từ trung tâm xã đến huyện đã được cứng hóa, bê tông hóa, nhựa hóa; gần 90% đường trục chính ra đồng được cứng hóa. Hệ thống thủy lợi nội đồng được đảm bảo tưới và tiêu nước chủ động cho 100% diện tích đất trồng lúa và 50% cho cây trồng cạn. 100% xã, thị trấn có hệ thống điện đạt chuẩn…

UBND huyện Cam Lộ biểu dương các gương điển hình tiên tiến. Ảnh: Hưng Thơ.
UBND huyện Cam Lộ biểu dương các gương điển hình tiên tiến. Ảnh: Hưng Thơ.

Với những kết quả, thành tích nổi bật, Cam Lộ vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất năm 2011, Huân chương Lao động Hạng 3 trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, cờ thi đua của Chính phủ tặng năm 2010, 2017 và UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018.

“Và hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cam Lộ đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới - là huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Trị về đích nông thôn mới. Đây là phần thưởng cao quý, là niềm vinh dự tự hào lớn lao của cán bộ và nhân dân huyện nhà” – ông Ngô Quang Chiến nói tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ này, UBND tỉnh Quảng Trị thưởng cho huyện Cam Lộ công trình 10 tỉ đồng; khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu của huyện Cam Lộ. UBND huyện Cam Lộ biểu dương 60 gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, đại diện cho các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

HƯNG THƠ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây