CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Khu phố trưởng tâm huyết xây dựng đô thị văn minh

Thứ năm - 12/03/2020 09:31
(QT) - Với bề dày kinh nghiệm, sự năng nổ, dám nghĩ dám làm, Khu phố trưởng Khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị Trương Yên đã dốc lòng vì công việc chung, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Khu phố trưởng, ông Trương Yên luôn nhiệt tình, tận tụy với công việc đảm nhận
Khu phố trưởng, ông Trương Yên luôn nhiệt tình, tận tụy với công việc đảm nhận

Sau hơn 10 năm sáp nhập vào thị xã Quảng Trị, diện mạo của Khu phố 1 nói riêng và phường An Đôn nói chung đã thay da đổi thịt từng ngày. Giờ đây ở Khu phố 1, thay cho những con đường đất nhỏ hẹp, nắng bụi mưa lầy ngày trước là những con đường bê tông thoáng rộng, sạch đẹp; là những tuyến đường điện sáng trưng vào tận từng ngõ kiệt. Cuộc sống của người dân trong khu phố theo đó cũng thay đổi từng ngày theo hướng văn minh đô thị. Cộng đồng dân cư ngày thêm gắn bó, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Kết quả tích cực đó có sự đóng góp đầy trách nhiệm và sự tận tụy đáng ghi nhận của Khu phố trưởng Trương Yên.

 

Ông Yên kể ông đã gắn bó với cương vị khu phố trưởng hơn 10 năm nay, kể từ ngày phường An Đôn mới thành lập. Thời điểm đó ông là Khu phố trưởng Khu phố 2 (nay Khu phố 2 sáp nhập vào Khu phố 1). Sau khi sáp nhập 2 khu phố vào cuối năm 2019, ông tiếp tục được người dân tín nhiệm bầu làm Khu phố trưởng Khu phố 1 với tỉ lệ phiếu bầu đến 99,1%. Dù trước đó là Khu phố trưởng Khu phố 2 hay bây giờ là Khu phố trưởng Khu phố 1 thì bầu nhiệt huyết và công lao đóng góp của ông đều được cán bộ và người dân địa phương ghi nhận.

 

Hưởng ứng xây dựng khu phố văn minh đô thị, những năm qua ông Yên đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ra sức vận động người dân tham gia các phong trào của địa phương. Đặc biệt, trong năm 2019, ông đã cùng với chính quyền, các đoàn thể vận động các hộ dân trong khu phố hiến đất, mở mới tuyến đường dân sinh có chiều dài 700 m. Qua sự thuyết phục của ông Yên và nhiều cán bộ trong khu phố, 12 hộ dân trong khu vực tuyến đường đi qua đã tự nguyện hiến với tổng diện tích khoảng 5.000 m2 đất để mở đường (2/3 số hộ hiến từ 500-600 m2 đất). Không những vậy, nhiều họ tộc cũng đã đồng tình hiến một phần đất của họ tộc để chung sức xây dựng đường.

 

Bà Trương Thi Én, người dân Khu phố 1 đã tự nguyện hiến hơn 600 m2 đất cho biết: “Khi có sự vận động của ông Yên và chính quyền địa phương trên tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, tôi đã sẵn lòng hiến đất để làm đường. Bây giờ có con đường bê tông đi lại rất sạch sẽ, tôi cũng như người dân ở đây cảm thấy thoải mái và vui mừng”. Ngoài ra, cuối năm 2019 vừa qua, ông Yên cùng với cán bộ khu phố vận động xây dựng tuyến đường điện chiếu sáng dài 1 km với trị giá gần 250 triệu đồng, trong đó 120 hộ dân có tuyến đường điện đi qua tự nguyện đóng góp được 48 triệu đồng.

 

Tuyến đường điện này hoàn thành đã phục vụ chiếu sáng, tạo thuận lợi trong việc đi lại cho người dân. Với tinh thần xã hội hóa, ngoài những tuyến đường giao thông, đường điện chiếu sáng nói trên, thời gian qua người dân địa phương cũng đã tự nguyện hiến đất, hiến cây, ngày công để mở rộng nhiều tuyến đường kiệt, xóm. Tinh thần xã hội hóa trong cộng đồng ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, được cụ thể hóa bằng những công trình dân sinh, thiết chế văn hóa có ý nghĩa thiết thực với đời sống người dân. Nhờ vậy Khu phố 1 cũng như phường An Đôn ngày càng khởi sắc, dần hình thành diện mạo đô thị văn minh sạch đẹp, đảm bảo an ninh trật tự.

 

Hơn 10 năm được tín nhiệm làm khu phố trưởng, ông Trương Yên luôn nhiệt tình, tận tụy với công việc đảm nhận. Những việc khó trong phường hay khu phố như giải phóng mặt bằng, sáp nhập khu phố, huy động nguồn lực giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn... đều được ông hoàn thành xuất sắc. Từ ngày làm khu phố trưởng đến nay, ông Yên như một chiếc cầu nối bắc nhịp cho chính quyền phường đến gần hơn với nhân dân.

 

Ông Yên chia sẻ: “Trong điều kiện nguồn lực địa phương còn hạn chế thì vai trò của hoạt động xã hội hóa rất quan trọng. Sự đóng góp của người dân góp phần hiện thực hóa chủ trương của chính quyền. Do đó, tôi tích cực vận động người dân chung tay để xây dựng khu phố văn minh, giàu đẹp. Muốn người dân đồng thuận hưởng ứng với địa phương thì mình phải gương mẫu, uy tín và vận động trên tinh thần tình cảm, phân tích cho dân hiểu được trách nhiệm và lợi ích chung”. Đi từng ngõ, gõ từng nhà, thường xuyên tìm hiểu, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân trong khu phố để tham mưu cho lãnh đạo cấp trên; đồng thời giúp nhân dân tháo gỡ những khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội là cách làm của ông Trương Yên. Tinh thần tận tụy, trách nhiệm và tâm huyết ấy đã mang lại sự tin tưởng, phấn khởi và đoàn kết của nhân dân khu phố trong việc xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

 

Bí thư Chi bộ Khu phố 1, phường An Đôn Hoàng Ngọc Thọ đánh giá: “Ông Yên là người cán bộ khu phố năng nổ, luôn nhiệt tình với công việc. Sự đóng góp tâm huyết của ông đã góp phần giúp Khu phố 1 ngày càng giàu đẹp và tạo được sức lan tỏa sâu rộng tại địa phương”. Với những đóng góp thầm lặng, tích cực và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực tại địa phương mà đặc biệt là trong xây dựng đô thị văn minh và xây dựng khối đoàn kết, đồng thuận trong cộng đồng, Khu phố trưởng Trương Yên được nhân dân tin yêu và được cấp trên nhiều lần biểu dương, khen thưởng.

Tác giả bài viết: Hiếu Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây