Triệu Phong: Hơn 2,7 tỉ đồng hỗ trợ phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ

Thứ năm - 20/02/2020 14:15
(QT) - Thời gian qua, huyện Triệu Phong chú trọng các chính sách về ưu đãi đầu tư, cải cách hành chính, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ (CN - TTCN, TM - DV).
Các ngành nghề giải quyết lao động tại địa phương ở Triệu Phong sẽ được hỗ trợ phát triển- Ảnh: K.K.S​

Hiện nay, trên địa bàn huyện có khoảng 60% doanh nghiệp và 20% hộ kinh doanh cá thể cần hỗ trợ về mặt bằng sản xuất; 50% doanh nghiệp và 20% hộ kinh doanh cá thể cần hỗ trợ về ứng dụng máy móc, thiết bị sản xuất. Một số khác có nhu cầu hỗ trợ về pháp lý, lãi suất, nâng cao tay nghề cho lao động…

Trên cơ sở đó, huyện đã xây dựng Đề án “Một số chính sách hỗ trợ phát triển CN - TTCN, TM - DV giai đoạn 2018- 2021”. Theo đó, đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ là các tổ chức, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh CN - TTCN, TM - DV trên địa bàn huyện, được thành lập hoạt động theo quy định của pháp luật. Ưu tiên hỗ trợ phát triển các ngành nghề theo quy hoạch chế biến nông, lâm, thủy sản; các ngành nghề giải quyết lao động địa phương, chú trọng đảm bảo về môi trường.

Nguyên tắc hỗ trợ: hỗ trợ đúng đối tượng, đúng quy trình, không hỗ trợ trùng lặp các nguồn vốn, thực hiện hỗ trợ một cách dân chủ, công khai; mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ 1 lần/1 nội dung từ một cấp ngân sách.

Các chính sách cụ thể bao gồm chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; chính sách hỗ trợ phát triển CN - TTCN, TM - DV; chính sách ưu đãi đầu tư; chính sách hỗ trợ về pháp lý. Tổng nguồn vốn thực hiện cho chính sách hỗ trợ này là 2,7 tỉ đồng.

Tác giả bài viết: K.K.S