CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Vĩnh Linh: Hình thành 4 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung với diện tích trên 10.400 ha

Thứ ba - 17/03/2020 07:53
(QT) - Xác định việc xây dựng, hình thành các mô hình sản xuất tập trung là hướng đi bền vững trong phát triển nông nghiệp, huyện Vĩnh Linh đã đẩy mạnh tích tụ đất đai, dồn điền đổi thửa và quy hoạch phù hợp để từng bước hình thành các vùng sản xuất tập trung với quy mô lớn, áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác đồng bộ.
Cánh đồng lúa xã Vĩnh Thủy-Ảnh: P.N​
Cánh đồng lúa xã Vĩnh Thủy-Ảnh: P.N​

Đến nay, địa phương đã hình thành được 4 vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực với tổng diện tích trên 10.400 ha, gồm: Vùng sản xuất hồ tiêu tại các xã phía Đông với diện tích 1.300 ha; vùng chuyên canh cao su tập trung tại phía Tây huyện với diện tích trên 6.775 ha; vùng sản xuất lúa hàng hóa tại các xã Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy với diện tích 2.000 ha và vùng nuôi tôm thâm canh tập trung tại các xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Thái, Vĩnh Lâm, Vĩnh Giang, Hiền Thành,... với diện tích 330 ha.

 

Việc hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn mà còn tạo được sự liên kết trong quá trình sản xuất của người nông dân, nâng cao hiệu quả canh tác. Đồng thời góp phần thực hiện tốt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây