CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Vĩnh Linh: Hỗ trợ gần 8 tỉ đồng đào tạo nghề cho lao động vùng biển

Thứ tư - 08/01/2020 07:44
(QT) - Thực hiện quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị về việc chuyển đổi sinh kế cho các địa phương ven biển, đến nay huyện Vĩnh Linh đã hỗ trợ gần 8 tỉ đồng để tổ chức đào tạo nghề cho gần 2.000 lao động vùng biển.
Vĩnh Linh tăng cường công tác đào tạo nghề để nâng cao thu nhập cho lao động vùng biển-Ảnh: N.Đ​
Vĩnh Linh tăng cường công tác đào tạo nghề để nâng cao thu nhập cho lao động vùng biển-Ảnh: N.Đ​

Thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành cùng nỗ lực của chính quyền và mỗi người dân, hoạt động đào tạo nghề, chuyển đổi sinh kế cho các địa phương ven biển được huyện Vĩnh Linh triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để.

 

Sau khi khảo sát tình hình thực tiễn và nắm bắt nhu cầu của người dân, huyện tổ chức các lớp đào tạo nghề về trồng rau an toàn, kĩ thuật nuôi gà thả vườn, trồng ném, trồng hoa…, thu hút rất đông các hộ gia đình tham gia.

 

 Qua đó các học viên không chỉ được trang bị những kiến thức cơ bản về nghề được đào tạo mà quan trọng hơn là biết lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu, tình hình thực tế ở địa phương để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

 

Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Linh cũng đã có nhiều chính sách ưu tiên để hỗ trợ các hộ gia đình tham gia các lớp đào tạo nghề, nhất là gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo.

 

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây