Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã Triệu Tài, Hải Dương, Trung Nam, Cam Thành

Thứ năm - 24/09/2020 09:14 476 0
(QTO) - Hôm nay 24/9/2020, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội Đỗ Văn Sinh; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thị Minh; Bí thư Đảng ủy Phường 3, TP. Đông Hà Mai Thị Kim Nhung tiếp xúc cử tri tại các xã: Triệu Tài (huyện Triệu Phong); Hải Dương (huyện Hải Lăng), Trung Nam (huyện Vĩnh Linh) và Cam Thành (huyện Cam Lộ). 
 
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trò chuyện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri xã Trung Nam - Ảnh: N.B
 
Tại các nơi tiếp xúc, các ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời tiếp nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri.
 
Cử tri xã Triệu Tài mong muốn chính quyền sớm có phương án giải quyết vấn đề nước sạch cho các thôn trong xã bởi nước sinh hoạt trên địa bàn bị nhiễm mặn, phèn. Cần có kế hoạch cụ thể trong việc cải tạo đồng ruộng. Quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường mầm non xã. Sớm giải quyết các chính sách đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là thanh niên xung phong, đối tượng tham gia rà phá bom mìn sau giải phóng; cần sớm hướng dẫn cụ thể để hoàn thiện hồ sơ tù đày cho những người từng tham gia kháng chiến chống Mỹ…
 
Cử tri xã Hải Dương mong muốn chính quyền các cấp quan tâm hơn đến đời sống của người dân, nhất là người dân sống tại vùng ven các nhà máy nhiệt điện. Giải quyết việc cấp sổ đỏ cho các di tích lịch sử. Hỗ trợ tiền trực trưa cho các giáo viên mầm non. Đầu tư trạm bơm nước và cống thoát nước cho HTX An Nhơn. Quan tâm nhiều hơn đến các đối tượng nuôi lợn bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi,…
 
Cử tri xã Trung Nam đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục củng cố, kiện toàn, sắp xếp bộ máy một cách hợp lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, tránh gây lãng phí. Đề nghị các cấp, ngành quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động; đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa trường học, trạm y tế và các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn. Giải quyết dứt điểm các chế độ chính sách đối với người có công còn tồn đọng. Tiếp tục chú trọng công tác bảo vệ và phát triển rừng.
 
Cử tri xã Cam Thành đề nghị sớm giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất rừng, rừng trồng. Đẩy nhanh việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân. Đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông vào các khu sản xuất để thuận lợi cho việc phát triển giao thương. Nâng cấp hệ thống đập Tân Xuân để phục vụ phát triển sản xuất, dân sinh.
 
Bên cạnh đó, cử tri xã Cam Thành phản ánh việc san ủi đất trồng rừng hằng năm gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt của Nhân dân; đề nghị nên xem xét di dời trạm cân điện tử ở thôn Mỹ Tường vì đặt trạm ở đây không hợp lý, nhiều xe né tránh trạm vào các con đường trong thôn gây hư hỏng đường và mất an toàn giao thông. Cần gia tăng biển báo hạn chế tốc độ và xử lý nghiêm xe container, xe hạ tải lưu thông tốc độ cao trên Quốc lộ 9 đoạn qua địa bàn xã.
 
Đối với những kiến nghị của cử tri, các ĐBQH tỉnh và lãnh đạo địa phương giải trình một số vấn đề. Riêng các nội dung thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, Quốc hội sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
 
Trúc Phương – Nhơn Bốn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây