Kiểm tra công tác lập danh sách người dân Quảng Trị đang gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Thứ bảy - 07/08/2021 06:48 195 0
(QTO) - Hôm nay 7/8/2021, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng kiểm tra công tác lập danh sách người dân Quảng Trị đang gặp khó khăn do COVID - 19 ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tại huyện Đakrông.

Qua khảo sát nắm danh sách của cơ quan chức năng, đến thời điểm này, huyện Đakrông có 949 người đang lao động, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong đó có nhiều người dân tộc thiểu số đi làm ăn, hiện đang gặp khó khăn, chưa tiếp cận được các nguồn lực hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như hội đồng hương. Bà con rất mong nhận được sự trợ giúp để vượt qua khó khăn, sớm trở về quê hương.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đánh giá cao nỗ lực của huyện Đakrông trong công tác nắm danh sách người dân địa phương đang ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng và các xã, thị trấn rà soát nắm danh sách; thành lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của bà con, động viên bà con an tâm ở lại, chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh; phối hợp với công an xác minh 183 người dân đã đăng ký qua kênh hội đồng hương để sớm hỗ trợ bà con. Về phía tỉnh sẽ quan tâm hơn nữa đối với huyện, đồng thời sẽ phân bổ một phần kinh phí cho huyện và hội đồng hương để kịp thời hỗ trợ bà con, đảm bảo mỗi người dân hoặc hộ gia đình gặp khó khăn đều nhận được 1 triệu đồng.

 

Tính đến 10 giờ ngày 7/8/2021, thông qua Hội Đồng hương Quảng Trị tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có 8.394 người dân Quảng Trị đăng ký đề nghị hỗ trợ; đăng ký qua phòng lao động, thương binh và xã hội các huyện, thị xã, thành phố hơn 5.000 người.

 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang nỗ lực phối hợp với ngành chức năng tiếp tục rà soát, xác minh thông tin người dân đăng ký, dự kiến từ ngày 12/8/2021 sẽ tiến hành giải ngân hỗ trợ bà con từ Chương trình San sẻ yêu thương - Hỗ trợ người dân Quảng Trị gặp khó khăn do COVID -19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam .

Tác giả bài viết: Nguyễn Phong

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây