Kiểm tra tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Thứ tư - 10/11/2021 22:01 728 0
(QTO) - Ngày 11//11, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở tỉnh đã có buổi làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình (PT - TH) tỉnh và huyện Triệu Phong để kiểm tra tình hình thực hiện QCDC năm 2021. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến chủ trì các buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến phát biểu tại buổi làm việc với huyện Triệu Phong - Ảnh: Đ.V
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến phát biểu tại buổi làm việc với huyện Triệu Phong - Ảnh: Đ.V

Thời gian qua, Đảng bộ Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã chỉ đạo cấp ủy các chi bộ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện dân chủ cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đảng bộ; tham gia xây dựng quy định chi tiết về thực hiện dân chủ trong nội bộ cơ quan. Đồng thời tổ chức quán triệt, phổ biến đầy đủ nội dung quy chế đến tất cả công chức, viên chức, người lao động để triển khai thực hiện. Những nội dung công chức, viên chức, người lao động được biết, được bàn và tham gia ý kiến trước khi cấp có thẩm quyền quyết định được thực hiện nghiêm túc, công khai, dân chủ; quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động được phát huy tích cực.

Tại huyện Triệu Phong, thời gian qua cấp ủy, chính quyền đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã được phát huy nên việc thực hiện QCDC trên địa bàn huyện đạt được kết quả đáng ghi nhận. Việc thực hiện tốt QCDC ở cấp xã đã góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền; hạn chế các hiện tượng quan liêu, tham nhũng, lãng phí, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Công tác thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập chuyển biến tích cực. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về thực hiện dân chủ, về vai trò, trách nhiệm cá nhân tham gia ý kiến xây dựng các chương trình, kế hoạch, quy chế nội bộ được nâng cao.

Kết luận tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến đánh giá cao những kết quả tích cực trong triển khai và tổ chức thực hiện QCDC của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện tốt QCDC ở cơ sở, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ. Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, đoàn thể trong cơ quan, đơn vị hoạt động tốt, hiệu quả. Huyện Triệu Phong cần làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, nhất là ngay từ cơ sở, tránh phát sinh khiếu kiện vượt cấp.

Tác giả bài viết: Đức Việt

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây