Nâng cao chất lượng phản biện của Hội Luật gia tỉnh đối với các chính sách của địa phương

Thứ ba - 08/03/2022 11:03 183 0
(QTO) - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang tại buổi làm việc với Hội Luật gia tỉnh về chuẩn bị tổ chức đại hội lần thứ III diễn ra vào sáng nay 8/3.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đề nghị tập trung xây dựng tổ chức Hội Luật gia tỉnh theo hướng mở rộng phát triển hội viên và phủ sóng chi hội tại các huyện, thị xã, thành phố - Ảnh: Lê Minh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đề nghị tập trung xây dựng tổ chức Hội Luật gia tỉnh theo hướng mở rộng phát triển hội viên và phủ sóng chi hội tại các huyện, thị xã, thành phố - Ảnh: Lê Minh

Báo cáo của Hội Luật gia tỉnh tại buổi làm việc nêu rõ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, toàn thể các cấp hội và hội viên đã nỗ lực phấn đấu, bám sát các quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh đã chủ động xây dựng và thực hiện thành công các chương trình, kế hoạch công tác, trong đó có nhiều nội dung có bước phát triển mới, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, KT - XH của địa phương. Trong đó nổi bật là các hoạt động tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại; phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng, phát triển tổ chức hội… Sau khi kết thúc nhiệm kỳ khóa II, Hội Luật gia đã chuẩn bị mọi điều kiện về mặt nhân sự và chương trình hoạt động cho khóa mới.

 

Theo kế hoạch, Đại hội Hội Luật gia tỉnh lần thứ III sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3/2022 với 95 đại biểu chính thức cùng 36 đại biểu khách mời. Đại hội sẽ bầu ban chấp hành khóa mới; bầu 1 chủ tịch và 2 phó chủ tịch, 1 ủy viên thư ký và nhân sự ban kiểm tra.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cho rằng, vì nhiều lý do khách quan nên Đại hội Hội Luật gia tỉnh tổ chức muộn hơn so với dự kiến, chính vì vậy, cần tranh thủ ý kiến của Hội Luật gia Việt Nam để xác định năm nhiệm kỳ cho đại hội khóa III. Bên cạnh đó, cơ bản thống nhất về kế hoạch, chương trình đại hội và đề án nhân sự cho khóa mới.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh thêm về phương hướng hoạt động của khóa mới với các nội dung gồm: Cần tập trung xây dựng tổ chức hội theo hướng mở rộng phát triển hội viên và phủ sóng chi hội tại các huyện, thị xã, thành phố, trong đó chú trọng đến phẩm chất, năng lực hội viên nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng hình ảnh của Hội Luật gia Quảng Trị trên bản đồ tổ chức Hội Luật gia cả nước. Tập trung đề xuất cơ chế chính sách để hỗ trợ cán bộ hội viên nhằm nâng cao nghiệp vụ, bồi dưỡng chứng chỉ để thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Nâng cao chất lượng phản biện đối với các chính sách của địa phương, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân. Chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của hội viên nhằm quy tụ và phát huy sức mạnh, trí tuệ cũng như sự đóng góp của hội viên cho sự phát triển của tỉnh. Đề nghị Ban Dân vận Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ Hội Luật gia tổ chức đại hội thành công tốt đẹp.   

Tác giả bài viết: Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây