Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị UBND T.P Đông Hà thực hiện ngay việc cấp giấy CNQSD đất cho hộ ông Hoàng Văn Huyến

Thứ hai - 27/06/2022 03:26 99 0
(QTO) - Sáng nay 27/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022. Tham dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố có công dân đến kiến nghị, phản ánh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022 - Ảnh: Lê Minh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022 - Ảnh: Lê Minh

Tại buổi tiếp dân, có 31 công dân liên quan đến 27 vụ việc đến phản ánh, kiến nghị, trong đó phần lớn các kiến nghị liên quan đến đất đai như chậm giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất, tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trên đất của hộ dân, rà soát quá trình thu hồi đất thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng, đền bù giải phóng mặt bằng; khiếu nại việc cấp đất sai quy định, chiếm dụng đất đai để xây dựng công trình điện gió.

 

Bên cạnh đó, có một số kiến nghị liên quan đến bồi thường, hỗ trợ sau sự cố môi trường biển Formosa; kiến nghị giải quyết những sai phạm trong quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép cho một cửa hàng kinh doanh xăng dầu, giải quyết sai phạm về quản lý tài chính tại một trường mầm non.  

 

Trong số các công dân đến kiến nghị có nhiều trường hợp đã nhiều lần có đơn kiến nghị nhưng chưa được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm. Trong đó có một số trường hợp mà báo Quảng Trị đã có các bài viết phản ánh như: hộ ông Hoàng Văn Huyến, ở Khu phố 10, Phường 5, T.P Đông Hà; hộ bà Nguyễn Thị Dục, ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh; hộ bà Lê Thị Kiều ở thôn Quảng Điền, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong; hộ bà Nguyễn Thị Hạnh ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.

 

Tại buổi tiếp công dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã tiếp thu các kiến nghị, đồng thời trực tiếp chỉ đạo các sở, ngành, địa phương xử lý từng vụ việc cụ thể.

 

Đối với trường hợp hộ ông Hoàng Văn Huyến, UBND T.P Đông Hà cần thực hiện ngay việc cấp giấy CNQSD đất cho hộ dân sau khi đã có giải thích bản án của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng.

 

Đối với các hộ bà Nguyễn Thị Dục, Nguyễn Thị Hạnh, đề nghị Thanh tra tỉnh sớm ban hành kết luận và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Vĩnh Linh thực hiện. Trường hợp hộ bà Lê Thị Kiều, đề nghị UBND huyện Triệu Phong sớm xử lý việc lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép của hộ liền kề, đồng thời xem xét xử lý các kiến nghị đất đai có liên quan, đảm bảo quyền lợi công dân.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương quan tâm giải quyết các kiến nghị khác của công dân. Đối với những vụ việc đã được giải quyết nhưng công dân chưa đồng ý, cần tiếp tục rà soát, kiểm tra, xử lý, nếu có vướng mắc, vượt thẩm quyền, sớm báo cáo UBND tỉnh; trường hợp không thuộc thẩm quyền của các cơ quan hành chính nhà nước thì hướng dẫn công dân liên hệ các cơ quan tư pháp để được giải quyết.

Tác giả bài viết: Lê Minh

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây