Thị xã Quảng Trị hoàn thành 2 đợt phun hóa chất khử trùng phòng chống Covid - 19

Thứ ba - 18/02/2020 21:19 159 0
(QT) - Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 thị xã Quảng Trị cho biết, Trung tâm Y tế thị xã vừa hoàn thành việc tổ chức phun hóa chất khử trùng để phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị trường học và các chợ trên địa bàn.
Phun hóa chất khử trùng tại chợ thị xã Quảng Trị - Ảnh: H.T​
Phun hóa chất khử trùng tại chợ thị xã Quảng Trị - Ảnh: H.T​

Theo đó, từ ngày 7 – 18.2.2020, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị đã tổ chức phun hóa chất khử trùng Cloramin B trong phòng học, phòng làm việc, khu bán trú, khuôn viên của tất cả đơn vị trường học trên địa bàn, kể cả nhóm trẻ gia đình và phun tiêu độc khử trùng tại chợ Ba Bến, chợ thị xã Quảng Trị. Việc phun hóa chất khử trùng được chia làm 2 đợt và đã hoàn thành đúng theo kế hoạch đề ra.

 

Cùng với việc phun hóa chất, các đơn vị y tế đã phát 6.500 tờ rơi đến tận các hộ gia đình; cung cấp thông tin cho người dân về các triệu chứng, biểu hiện của bệnh, tuyên truyền để người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là tích cực vệ sinh nhà cửa, các bề mặt thường tiếp xúc và và nhắc nhở người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn để chủ động phòng tránh Covid – 19.

 

Tác giả bài viết: H.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây