Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội đồng tư vấn Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò của các Hội đồng và thành viên trong việc tư vấn, tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội.

Thứ sáu - 20/05/2022 10:00 278 0
Đó là khẳng định của Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tại hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động của các hội đồng tư vấn nhiệm kỳ 2019 -2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới diễn ra vào chiều 20/5/2022.
Đồng chí Đào Mạnh Hùng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh NP
Đồng chí Đào Mạnh Hùng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh NP
Sau 2 năm kiện toàn đi vào hoạt động, các hội đồng tư vấn của UBMTTQ tỉnh đã thể hiện được vị trí, vai trò tư vấn giúp Ủy ban mặt trận Việt Nam tỉnh về những nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội; dân chủ - pháp luật; tôn giáo – dân tộc. Hoạt động của các hội đồng tư vấn là một kênh thông tin hết sức cần thiết giúp cho Ban thường trực UBMT tỉnh giải quyết công việc kịp thời, có chất lượng. Trong hoạt động tham gia xây dựng chính quyền, các hội đồng tư vấn đã tập hợp ý kiến các tầng lớp nhân dân trên lĩnh vực, chủ động nghiên cứu, đề xuất các ý kiến sát hợp với thực tiễn để mặt trận kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu thực hiện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tầng lớp nhân dân; chủ động khảo sát thực tiễn, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội tỉnh. Các hội đồng tư vấn đã tham gia tích cực hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQVN tỉnh, đã đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, hiệu quả, được Ban Thường trực UBMT tỉnh tiếp thu và kiến nghị, đề xuất đến các cấp, các ngành có thẩm quyền.
Trong khuôn khổ hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên các hội đồng tư vấn về công tác giám sát phản biện trong thời gian qua, đặc biệt là các dự án trọng điểm, nổi cộm trên địa bàn tỉnh, đồng thời bàn bạc phương hướng hoạt động của các Hội đồng trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội đồng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh và công bằng.
Thay mặt Thường trực UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Đào Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao vai trò tư vấn của các thành viên hội đồng tư vấn, đã phát huy được trí tuệ, kinh nghiệm, trách nhiệm và sự nhiệt tâm tham gia đóng góp vào nhiều văn bản quy phạm pháp luật, các chủ trương, chính sách lớn của tỉnh, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề xã hội bức xúc nổi cộm ở cơ sở và tham gia có hiệu quả, có chất lượng vào các nội dung phản biện xã hội, góp phần tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, từng bước tạo dựng và nâng cao lòng tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền.
Thường trực UBMT mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, sự đóng góp tích cực của các thành viên hội đồng tư vấn trong thời gian tới. Những ý kiến đóng góp và trăn trở của các thành viên hội đồng tư vấn, Ban Thường trực UBMTTQ sẽ tiếp thu, điều chỉnh các hoạt động về tiếp cận cơ sở, giám sát phản biện và tham vấn ý kiến phản biện của nhân dân để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây