Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc tết các chức sắc, chức việc và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 20/01/2022 04:25 286 0
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Nhâm Dần 2022, trong 2 ngày 19 và 20/01/2021, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, chúc tết các chức sắc, chức việc và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh gồm:  Ni sư Thích Nguyệt Liên chùa Ngọc lộ; Đại đức Thích Huệ Nhẫn, Giáo hội Phật giáo huyện Gio Linh, Hoà thượng Thích Hải Tạng chùa Long An, Triệu Thượng, Triệu Phong;  Hoà thượng Thích Trí Huyền chùa Triệu Trung, huyện Triệu Phong;  mục sư Bùi Tấn Lực quản nhiệm chi hội nhà thờ Cửa việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.
Đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc tết mục sư Bùi Tấn Lực quản nhiệm chi hội nhà thờ Cửa việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.

Tại các điểm đến thăm, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông tin đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2021, công tác Mặt trận năm 2021 và một số định hướng hoạt động năm 2022. Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đồng bào tôn giáo trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đặc biệt là trong một năm tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn về thiên tai và dịch bệnh. Các chức sắc, chức việc, cơ sở tôn giáo đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
z3123939533025 0026459617f04fa5a10b87ee770b7c14
Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc tết Hoà thượng Thích Hải Tạng chùa Long An, Triệu Thượng, Triệu Phong

Đại diện các tổ chức tôn giáo đánh giá cao những kết quả về kinh tế - xã hội tỉnh và những thay đổi tích cực của tỉnh nhà trong thời gian qua khi tỉnh phải trải qua thiên tai, dịch bệnh Covid-19. Tin tưởng, hy vọng năm 2022 tỉnh sẽ đạt được những kết quả toàn diện hơn nữa, tiếp tục nâng cao đời sống về mọi mặt cho nhân dân. Đặc biệt cảm ơn những đóng góp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trong sự phát triển của các tôn giáo, góp phần vào công tác Đoàn kết toàn dân tộc.
Với trách nhiệm của mình, thời gian tới, các chức sắc, chức việc, các tổ chức tôn giáo sẽ tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt hoạt động tín ngưỡng theo đúng chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cùng chung sức xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN - THẾ HẢI