Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 21/05/2021 10:40 315 0
(QTO) - Sáng nay 21/5/2021, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng và các Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Triệu Phong đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị nhân dịp lễ Phật đản năm 2021, Phật lịch 2565.
Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng chúc các vị sư, tín đồ phật tử đón lễ Phật đản năm 2021 an vui, ý nghĩa - Ảnh: N.P

Tại nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong thời gian qua, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đã tuyên truyền vận động phật tử tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận và chính quyền các cấp phát động trong xây dựng chỉnh trang nông thôn mới và đô thị văn minh, đặc biệt tham gia tích cực vào phong trào phòng, chống COVID-19, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng chúc các vị sư, tín đồ phật tử đón lễ an vui, ý nghĩa.

Thượng tọa Thích Đạo Không, Phó Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh, kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự cho biết: Lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên sẽ diễn ra gọn nhẹ, ấm cúng, an toàn để cùng xã hội chung tay phòng, chống dịch hiệu quả và thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã đến thăm Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Trung ương Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị và các chùa trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phong

Nguồn tin: Báo Quảng Trị