CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Cộng đồng Tin lành Việt Nam: Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chính mình

Thứ năm - 17/10/2019 08:38
Cộng đồng Tin lành Việt Nam kêu gọi tất cả các tôn giáo, cũng như mọi người dân trên toàn thế giới và Việt Nam hãy chung sức, đồng lòng, có ngay những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chính mình...
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Loài người chúng ta đang sống trong thời kỳ, mà cả thế giới phải đối diện với sự ô nhiễm và suy thoái môi trường, nó đã làm biến đổi khí hậu toàn cầu. Sự suy thoái môi trường nghiêm trọng này, do chính con người đã và đang gây ra, nó làm mất đi sự cân bằng sinh thái như vốn đã có.  Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của con người, như bệnh tật ngày một gia thêm, thời tiết đảo lộn, động thực vật bị hủy diệt, hệ sinh học bị đe dọa nghiêm trọng...  Theo Thánh Kinh, ban đầu Đấng Tạo Hóa tạo dựng nên thế giới tuyệt vời này đã có sự cân bằng giữa thiên nhiên và con người, rồi Ngài còn căn dặn tổ tiên loài người tiếp tục trồng và giữ vườn. Sáng Thế Ký 1: 15 chép  Giê-hô-va Đức Chúa Trời đem người ở vào cảnh vườn Ê-đen để trồng và giữ vườn. 

Ngoài việc quan tâm bảo vệ sinh thái, Đấng Tạo Hóa còn quan tâm đến việc quản trị các loài, như chim trời và cá biển cùng các vật sống trên đất.  Trong Sáng Thế Ký 1: 28b có chép:  Hãy làm cho đất phục tùng, hãy quản trị loài cá dưới biển, loài chim trên trời cùng các vật sống hành động trên đất.

Đất phục tùng nghĩa là, không để đồi hoang đất trống, mà phải trồng cây để bảo vệ môi trường, kế đó Đấng Tạo Hóa còn phán dặn, hãy quản trị chim trời cá biển cùng các vật sống, chứ không phải hủy diệt hay khai thác cho cạn kiệt. Con người đang làm hại đến môi trường sống của chính mình qua việc tiếp tục hủy hoại môi trường, như chặt phá rừng, săn bắt động vật, đánh bắt thủy hải sản không có kế hoạch. Đó không phải là quản trị mà đang làm biến đổi khí hậu và môi trường sinh thái nó làm ảnh hưởng trực tiếp sự sống của con người.

Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, chúng tôi kêu gọi tất cả các tôn giáo, cũng như mọi người dân trên toàn thế giới và Việt Nam hãy chung sức, đồng lòng, có ngay những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta và ứng phó với biến đổi khí hậu. Dừng ngay việc chặn phá rừng bừa bãi, thay đổi cách sống, từ việc ăn, uống, đồ dùng sinh hoạt gia đình và nhiều thứ khác có ảnh hưởng đến việc hủy hoại môi trường. Bảo vệ môi tường là bảo vệ sự sống của chính mình, của mọi người và bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây