CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hội đàm hợp tác phát triển ngành công thương hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet

Thứ năm - 31/10/2019 08:20
(QT) - Sáng ngày 30.10.2019, Sở Công thương tỉnh Quảng Trị và Sở Công thương tỉnh Savannakhet (Lào) phối hợp tổ chức hội đàm phát triển ngành công thương hai tỉnh.
Lãnh đạo hai Sở Công thương Quảng Trị - Savannakhet kí kết Biên bản hợp tác phát triển giai đoạn 2019 - 2021​
Lãnh đạo hai Sở Công thương Quảng Trị - Savannakhet kí kết Biên bản hợp tác phát triển giai đoạn 2019 - 2021​

Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo hai sở đã thông báo tình hình phát triển công nghiệp, thương mại của mỗi tỉnh, đánh giá việc thực hiện hợp tác giữa hai sở trong thời gian qua. Theo đó, thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Sở Công thương hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet, hai bên đã chủ động triển khai các nội dung đã được kí kết và đạt được những kết quả tích cực.

 

Cụ thể, đã triển khai thực hiện Văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đoàn đại biểu cấp cao hai tỉnh giai đoạn 2017 - 2019; Biên bản ghi nhớ Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại giữa hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Đensavan.

 

Sở Công thương Quảng Trị cũng đã phối hợp với Sở Công thương Savannakhet và các tỉnh của Lào, Thái Lan đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Hằng năm hai bên tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia các hội chợ thương mại trọng điểm do hai tỉnh tổ chức.

 

Ngoài ra, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy giao thương qua biên giới, thời gian qua Sở Công thương hai tỉnh tích cực tổ chức đối thoại, thảo luận, đề ra các giải pháp để tổ chức thực hiện hiệu quả, phối hợp các đơn vị liên quan hỗ trợ các thương nhân, cư dân biên giới phát triển thương mại.

 

 Hai bên cũng đã thảo luận và trao đổi những vấn đề các bên cùng quan tâm và thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn 2019 - 2021, tập trung vào các nội dung chủ yếu như: thống nhất tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung liên quan của ngành công thương hai tỉnh tại các văn bản đã được lãnh đạo hai tỉnh kí kết.

 

Tiếp tục trao đổi thông tin định kì về tình hình thực hiện Biên bản thỏa thuận giữa hai bên; tiếp tục phối hợp, nghiên cứu các tiềm năng, thế mạnh của hai tỉnh, tạo điều kiện và cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp hai tỉnh.

 

Nghiên cứu tham mưu cho lãnh đạo hai tỉnh về các cơ chế, giải pháp tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu và tìm kiếm thị trường phân phối các nông sản, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam và Lào, phát triển thương mại biên giới…

 

Sau khi thống nhất các nội dung, lãnh đạo hai Sở Công thương Quảng Trị và Savannakhet đã kí kết Biên bản hợp tác phát triển giai đoạn 2019 - 2021.

Tác giả bài viết: Thanh Trúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây