Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư Ngô Xá Đông và Liên Hòa

Thứ ba - 03/11/2020 08:01 16 0
(QTO) – Hôm nay 3/11/2020, các khu dân cư Ngô Xá Đông, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong và Liên Hòa, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa sôi nổi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11 (1930-2020) và phát động xây dựng khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025. UVTƯ Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương về dự và chung vui với người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao quà cho các hộ gia đình khu dân cư Ngô Xá Đông, xã Triệu Trung - Ảnh: N.T.H​
Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách ở khu dân cư Liên Hòa, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa- Ảnh: ĐV

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Ngô Xá Đông, xã Triệu Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng vui mừng đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phát động của huyện Triệu Phong. Đặc biệt là trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 và các đợt lũ chồng lũ tháng 10 vừa qua, nhưng cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, Nhân dân khu dân cư Ngô Xá Đông đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra với mức thu nhập bình quân đầu người đạt rất cao, đạt 52 triệu đồng/năm.

Chia sẻ với người dân những khó khăn do đợt lũ chồng lũ gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, “tương thân, tương ái”, không để người dân nào phải thiếu đói, rét sau mưa lũ. Ra sức khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định đời sống sau lũ lụt; quan tâm đến giống cây trồng, vật nuôi cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt. Thực hiện tốt khâu vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Các sở, ngành của tỉnh, huyện Triệu Phong quan tâm hỗ trợ sản xuất cho Nhân dân sau lũ lụt nói chung, trong đó có khu dân cư Ngô Xá Đông nói riêng, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Tại ngày hội, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Ngô Xá Đông ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 90 năm qua; vị trí, vai trò của MTTQ trong sự nghiệp cách mạng hiện nay và báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động năm 2020. Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống “tương thân, tương ái” giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn, khó khăn, Nhân dân Ngô Xá Đông đã đồng cam cộng khổ vượt qua khó khăn đợt lũ chồng lũ tháng 10/2020 vừa qua.

Mặc dù thiệt hại do mưa lũ gây ra cho thôn Ngô Xá Đông khá lớn, ước tính trên 2,1 tỉ đồng, nhưng qua khó khăn mất mát càng thấy rõ tình làng nghĩa xóm gắn bó bền chặt, bà con luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, làm cho không khí Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thêm vui tươi, phấn khởi. Thông qua ngày hội để Nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua lao động sản xuất sau thiên tai, lũ lụt, chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương phát triển giàu đẹp.

Nhân dịp này, chia sẻ khó khăn với người dân sau thiên tai, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng phần quà cho khu dân cư và 5 hộ gia đình; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng phần quà cho khu dân cư và 20 hộ gia đình; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho 10 hộ gia đình; Tỉnh đoàn tặng quà cho khu dân cư; huyện Triệu Phong tặng quà cho khu dân cư và 10 hộ gia đình; cá nhân Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi là người con quê hương Triệu Trung tặng cho xã 100 triệu đồng, 348 phần quà cho các hộ gia đình trong thôn Ngô Xá Đông và 20 xe đạp cho học sinh.

Tại khu dân cư Liên Hòa, xã Tân Liên, chung vui với người dân trong ngày hội đại đoàn kết, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực mà người dân đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là việc toàn dân trong khu dân cư đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đề nghị, thời gian tới, cán bộ và Nhân dân khu dân cư Liên Hòa cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động của Mặt trận, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo quốc phòng- an ninh; chấp hành và thực hiện tốt các nghị quyết của địa phương.

Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu bằng những nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp và lộ  trình cụ thể; hưởng ứng Ngày Vì người nghèo; thực hiện tốt cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Ban Công tác Mặt trận tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở; giám sát cán bộ.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng 10 suất quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách tại khu dân cư; hỗ trợ khu dân cư 5 triệu đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ. Huyện Hướng Hóa, xã Tân Liên cũng trao các phần quà động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đại diện các đoàn thể khu dân cư Liên Hòa đã tổ chức phát động và ký cam kết thực hiện xây dựng khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Thanh Hải - Đức Việt

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn