Người giữ bình yên cho vùng biên

Thứ hai - 21/10/2019 22:49 117 0
Là một quân nhân sinh ra và lớn lên ở xã miền núi huyện Hướng Hóa, 23 năm gắn bó trong lực lượng biên phòng, trải qua nhiều đơn vị công tác khác nhau, Trung tá Hồ Sỹ Hạnh luôn kề vai, sát cánh giúp nhân dân nơi đóng quân. Đặc biệt trên cương vị là Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sa Trầm, nay là Đồn Biên phòng Pa Nang, Trung tá Hồ Sỹ Hạnh đã giúp đồng bào nơi đây phát triển kinh tế - xã hội, tích cực bảo vệ chủ quyền, an ninh đường biên, cột mốc.
Trung tá Hồ Sỹ Hạnh (thứ 2 từ trái sang) tuyên truyền nhân dân cùng giữ vững an ninh đường biên, cột mốc
Trung tá Hồ Sỹ Hạnh (thứ 2 từ trái sang) tuyên truyền nhân dân cùng giữ vững an ninh đường biên, cột mốc
Việc đầu tiên mà Trung tá Hồ Sỹ Hạnh luôn trăn trở khi đóng chân trên địa bàn xã biên giới khó khăn nhất của huyện Đakrông đó là làm thế nào để giúp người dân phát triển kinh tế. Suy nghĩ đi liền với hành động, anh thường xuyên dành thời gian để trò chuyển, lắng nghe tâm tư của bà con, đồng thời cùng với các cán bộ chiến sỹ trực tiếp cầm tay chỉ việc, giúp bà con thay đổi tập quán sản xuất, hướng dẫn cách trồng trọt, chăn nuôi sao cho có hiệu quả nhất.

Anh Hồ Văn Dưa, thôn Cóc xã Pa Nang :
Nhờ sự tận tình, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân mà hiện nay nhiều hộ đồng bào ở xã Pa Nang đã xóa bỏ được tập quán phát, đốt, cuốc, trỉa. Thay vào đó là xây dựng các mô hình kinh tế như trồng sắn, trồng rừng, chăn nuôi bò, lợn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Anh Lê Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Pa Nang:
Đồn Biên phòng Pa Nang quản lý địa bàn 2 xã Pa Nang và Tà Long với đường biên giới dài gần 16 km, 6 cột mốc quốc giới từ 618 đến 623 nằm ở những địa bàn rừng núi hiểm trở, tuy nhiên bằng tinh thần, trách nhiệm của người lính biên phòng, Trung tá Hồ Sỹ Hạnh luôn đồng hành cùng với cán bộ chiến sỹ của Đồn thường xuyên bám địa bàn, cùng với các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương tuyên truyền vận động nhân dân hai bên biên giới chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, ngăn chăn kịp thời các nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trung tá Hồ Sỹ Hạnh:Nói về kinh nghiệm thành công trong nghề nghiệp, anh Hạnh cho biết: yếu tố quan trọng để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó là phải tâm huyết với nghề nghiệp, là người lãnh đạo phải dám nghĩ, dám làm, phải gương mẫu, biết chia sẻ với dân, được dân tin yêu, cảm thông, động viên kịp thời cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Loan – Thanh Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây