Tăng ni, phật tử Quảng Trị tiếp tục ủng hộ 15 tấn hàng hóa cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ hai - 16/08/2021 04:36 169 0
(QTO) - Hôm nay 10/8/2021, tại Chùa Cam Lộ, chuyến hàng thứ 2 gồm các loại lương thực, thực phẩm khô do tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh vận động quyên góp, ủng hộ tiếp tục được đưa vào Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19.
Hàng hóa được tập kết tại Chùa Cam Lộ để vận chuyển ủng hộ người dân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: L.T
Hàng hóa được tập kết tại Chùa Cam Lộ để vận chuyển ủng hộ người dân Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: L.T

Phó Thư ký Chánh Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Trụ trì Chùa Cam Lộ, Đại đức Thích Viên Thành cho biết: “Trong đợt 2 này, tăng ni, phật tử của các chùa trên địa bàn tỉnh đã vận động, quyên góp được 15 tấn hàng hóa, trong đó có 7 tấn gạo, 21.000 chiếc bánh chưng, bánh tét. Ngoài ra, còn có mì ăn liền, bột mì, thức ăn khô, các loại rau, củ, quả tươi… Toàn bộ các mặt hàng ủng hộ từ các chùa trong toàn tỉnh được tập kết tại Chùa Cam Lộ để thuê xe vận chuyển vào ủng hộ người dân quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh”.
Được biết, trong đợt 1, các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh đã kết nối, kêu gọi và vận chuyển gần 20 tấn hàng hóa là các nhu yếu phẩm, lương thực vào hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh.
 “Bên cạnh việc kêu gọi hỗ trợ hàng hóa cho đồng bào miền Nam phòng, chống COVID-19, các tăng ni, phật tử Chùa Cam Lộ cũng hưởng ứng lời kêu gọi của huyện, hỗ trợ 200 bộ chăn, màn, gối và 100 thùng sữa, nước uống cho khu cách ly của huyện với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng”, Đại đức Thích Viên Thành thông tin thêm.

Tác giả bài viết: Lê Trường

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây