Thị xã Quảng Trị: Tổ chức Hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc các Tôn giáo

Thứ năm - 20/01/2022 03:44 232 0
Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng ngày 20/1/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc các Tôn giáo trên địa bàn thị xã. Tham dự hội nghị có đại diện BTT Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Văn Ngọc Lãm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí trong BTV thị uỷ, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, các ban, phòng. Đặc biệt tham dự có 29 chức sắc, chức việc tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn thị xã.
Đồng chí Văn Ngọc Lãm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã cảm ơn, ghi nhận những đóng góp to lớn các vị chức sắc, chức việc các Tôn giáo đối với sự phát triển của thị xã.
Đồng chí Văn Ngọc Lãm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã cảm ơn, ghi nhận những đóng góp to lớn các vị chức sắc, chức việc các Tôn giáo đối với sự phát triển của thị xã.
Tại Hội nghị, các vị chức sắc, chức việc các Tôn giáo đã nghe lãnh đạo thị xã thông tin tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn năm 2021, nhiệm vụ năm 2022, đặc biệt là nổ lực của thị xã trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo và phát triển kinh tế

Trong khuôn khổ hội nghị, cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết của các vị chức sắc, chức việc đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển của thị xã nói riêng và tỉnh nhà nói riêng, đồng thời biểu th sự đồng tình và quyết tâm chung sức cùng lãnh đạo thị xã trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn, xây dựng mối đoàn kết giữa các tôn giáo và sự gắn kết giữa các tôn giáo với chính quyền địa phương với mục tiêu xây dựng thị xã giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình, vì cuộc sống ấm no, an lành của nhân dân.

Phát biểu với buổi gặp mặt, đồng chí Văn Ngọc Lãm đã cm ơn các vị chức sắc, chức việc các Tôn giáo đã dành thời gian tham dự gặp mặt đông đủ, thể hiện sự gắn bó, tình cảm giữa các Giáo hội và các vị chức sắc, chức việc với Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; ghi nhận ý kiến phát biểu kiến nghị của các vị chức sắc, chức việc đối với các hoạt động của địa phương trên các mặt đời sống xã hội và phát triển kinh tế; ghi nhận sự đóng góp của các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân, bà con phật tử trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vận động hỗ trợ người dân lúc khó khăn, tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.  Mong rằng các vị chức sc, chức việc các Tôn giáo trong thời gian đến sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân chấp hành tốt chính sách pháp luật của nhà nước, của địa phương; đoàn kết, chung sức cùng nhân dân thị xã xây dựng thị xã Quảng Trị ngày càng giàu đẹp.
Tại buổi gặp mặt, Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thị xã cũng đã tặng quà, chức mừng các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đón Tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022 an lành, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây