Viettel hỗ trợ gần 90 tỉ đồng giúp huyện Đakrông thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

Thứ sáu - 24/04/2020 09:37
(QTO) - Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) là đơn vị được Chính phủ phân công nhận đỡ đầu huyện nghèo Đakrông.
Trạm Y tế xã Đakrông được xây dựng khang trang từ nguồn vốn hỗ trợ của Viettel-Ảnh: V.T​

Trong giai đoạn từ năm 2009-2020, Tập đoàn đã hỗ trợ gần 90 tỉ đồng cho huyện Đakrông. Từ nguồn vốn này đã thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở gần 35 tỉ đồng để xây dựng 1.579 căn nhà cho hộ nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất gần 16 tỉ đồng, trong đó hỗ trợ phát triển trồng thâm canh cây ngô lai với tổng diện tích 250 ha; hỗ trợ 876 con bò cái giống sinh sản và 200 cái chuồng trại bò với số tiền trên 14 tỉ đồng.

Ngoài ra, Viettel cũng hỗ trợ hơn 25 tỉ đồng để xây dựng 8 công trình, gồm: Trạm Y tế xã Hướng Hiệp; Nhà bán trú dân nuôi Tà Long - Trường THPT số 2 Đakrông; Nhà bán trú dân nuôi - Trường THCS xã Tà Long; Trạm Y tế xã Đakrông; Nhà cộng đồng tránh lũ thôn Paloang, xã Hướng Hiệp; Trạm Y tế xã Mò Ó; Trường Tiểu học số 1 Đakrông; Trường Tiểu học và THCS A Vao, điểm trường Tân Đi.

Đồng thời hỗ trợ gần 14 tỉ đồng để huyện Đakrông thực hiện một số nội dung trong chương trình giảm nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Văn Tiến-Lâm Phương