Xe ô tô thư viện lưu động đưa tri thức đến với học sinh vùng sâu, vùng xa

Thứ năm - 05/12/2019 08:28
(QT) - Thư viện tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Trung tâm VHTT-TDTT huyện Đakrông tổ chức thư viện lưu động mang tên "Ánh sáng tri thức" để đưa sách phục vụ các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Tà Rụt, huyện Đakrông
Đông đảo học sinh tham gia đọc sách tại xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện​

Hàng nghìn cuốn sách, máy tính xách tay, ti vi, bộ máy chiếu, máy phát điện, ổn áp, loa tăng âm, ghế nhựa… là những đồ dùng được trang bị trên xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện nhằm giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa được đọc sách báo, nghiên cứu, truy cập tài liệu, được tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng, chống tệ nạn xã hội...

Đồng thời giúp các em hình thành và phát huy thói quen đọc và tự học, sự tự tin trong giao tiếp và các kĩ năng học tập. Cùng với sách, cán bộ Thư viện tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động như kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách, chiếu phim hoạt hình, đố vui nhận quà thu hút các em tham gia.

Được biết, Trường Tiểu học xã Tà Rụt là điểm phục vụ thứ 3 trên địa bàn tỉnh mà xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh tổ chức.

Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng