bannokeugoiweb

Đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống

Tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

•   11/10/2021 03:59:00 AM
  •   Phản hồi: 0
(QTO) - Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa XIII đã thảo luận, thống nhất ban hành Kết luận tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác giáo dục, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, lối sống, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; ngăn chặn, đẩy lùi, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh các hành vi tham nhũng, tiêu cực, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đối với Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, qua sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đánh giá kết quả tổng thể trên các mặt đạt được cũng như những hạn chế, từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cho thời gian tới trong việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.
Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - Kiên quyết hơn trong nhiệm kỳ XIII

•   03/10/2021 10:20:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã được Đảng ta xác định là: "Tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, "lợi ích nhóm", những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ...".
Tuổi trẻ trong lĩnh vực y tế miệt mài trên tuyến đầu phòng, chống COVID-19 - Ảnh: Đ.T

Bồi đắp sức thanh xuân của Đảng

•   29/09/2021 12:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0
(QTO) - Trước khi đi xa, Bác Hồ kính yêu đã dặn lại trong bản Di chúc thiêng liêng: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”; “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”…
Lễ gắn biển công trình thanh niên “Điểm quét mã QR tuyên truyền quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị”.  Ảnh TQ

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, MẠNG XÃ HỘI TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN

•   08/09/2021 09:46:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Như chúng ta đã biết, cuộc cách mạng 4.0 ngày càng tác động to lớn đến đời sống xã hội, trong đó công nghệ thông tin, mạng xã hội có vai trò đặc biệt quan trọng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến đời sống của giới trẻ mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ thông tin và mạng xã hội đã giúp thế hệ trẻ có nhiều cơ hội phát triển, làm việc, cống hiến, thể hiện mình góp phần kiến thiết, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Vợ chồng ông Thái Bình Xuân răn dạy con cháu siêng năng học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội - Ảnh: T.T

Những gia đình đảng viên gương mẫu

•   07/09/2021 10:11:00 AM
  •   Phản hồi: 0
(QTO) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân cho tốt”. Khắc ghi lời Bác dạy, nhiều đảng viên đã phát huy tinh thần cách mạng của quê hương, truyền thống gia đình để răn dạy, giáo dục con cháu nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, từ đó góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.