Cam Lộ: Lấy ý kiến cộng đồng dân cư về dự án cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ

Thứ hai - 25/04/2022 05:20 439 0
Sáng nay 25/4, Ủy ban MTTQVN huyện Cam Lộ phối hợp với Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh tổ chức lấy ý kiến của cộng đồng dân cư nơi thực hiện hiện dự án đường cao tốc Bắc –Nam phía Đông tỉnh Quảng Trị, dự án thành phần Vạn Ninh-Cam Lộ.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Dự án đường cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ đoạn qua huyện Cam Lộ có tổng chiều dài 6,38km; trên tuyến có cầu Vĩnh An qua sông Hiếu, 2 vị trí cầu vượt và 5 vị trí cầu chui dân sinh; tổng chiều dài đường gom hai bên tuyến cao tốc bố trí 11,6km. Có khoảng hơn 100 hộ dân thuộc 3 xã Cam Tuyền, Cam Thủy và Cam Hiếu bị ảnh hưởng đến nhà cửa, đất đai sản xuất.
VU 07899
Người dân đóng góp ý kiến liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ-Ảnh: Anh Vũ

Tại hội nghị, các hộ dân bị ảnh hưởng và đại diện lãnh đạo 3 địa phương nói trên đã có 13 ý kiến đề xuất, yêu cầu liên quan đến những vấn đề về giải phóng mặt bằng phải đảm bảo phù hợp, thỏa đáng; khi bố trí các cống thoát nước, đường gom dân sinh phải tham vấn ý kiến cộng đồng để đảm bảo không bị ngập ứng, thuận lợi đi lại của người dân; quan tâm bố trí khu vực tái định cư thuận lợi về cơ ở hạ tầng, sản xuất… Có ý kiến đề nghị xem xét thiết kế cầu vượt Quốc lộ 9 nhánh Bắc với cầu bắc qua sông Hiếu thành 1 cầu để hạn chế ảnh hưởng đến đất sản xuất, đi lại của người dân, vì hai vị trí này tương đối gần nhau…
Đại diện lãnh đạo UBND; Ủy ban MTTQVN huyện Cam Lộ; Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh đã giải đắp các thắc mắc những ý kiến, vấn đề mà các hộ dân quan tâm. Quá trình thực hiện dự án, các ngành chức năng sẽ khảo sát và giải quyết các vấn đề nảy sinh đảm bảo quyền lợi chính đáng của Nhân dân. Đồng thời cũng lưu ý người dân không được xây dựng các công trình trái phép trên phạm vi dự án để trục lợi chính sách từ nhà nước.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây