Mặt trận Hải Lăng: Tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được,đưa công tác mặt trận ngày càng đáp ứng kỳ vọng của người dân

Thứ tư - 20/07/2022 11:26 230 0
Đó là chỉ đạo của đồng chí Đào Mạnh Hùng Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Đồng chí Đào Mạnh Hùng Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Đào Mạnh Hùng Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Với phương hướng “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng huyện Hải Lăng phát triển toàn diện bền vững” trong thời gian qua công tác Mặt trận huyện Hải Lăng đã có nhiều kết quả tích cực cụ thể như sau:  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức triển khai Nghị quyết và Chương trình công tác toàn khóa, Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 đến các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Mặt trận cơ sở, Ban công tác Mặt trận 69 khu dân cư, các tổ chức thành viên với 16 cuộc, có 688 người tham dự. Tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đến hệ thống Mặt trận cơ sở và khu dân cư, đồng thời, lồng ghép vào các buổi họp, trực báo, cũng như hệ thống phát thanh của xã, thị trấn với 107 cuộc, 5.136 người dự. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng khối đại đoàn kết trong đồng bào các tôn giáo, UBMT và các tổ chức thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, gắn với phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” phù hợp với điều kiện và tình hình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Toàn huyện có 16 xã, thị trấn với 69/69 Khu dân cư tổ chức Ngày hội, (đạt 100%).. Quán triệt chủ trương, tinh thần “chống dịch như chống giặc”, MTTQ các cấp đã vào cuộc quyết liệt cùng với cả hệ thống chính trị. đã thành lập 356 tổ Covid-19 cộng đồng với tổng số 1.617 thành viên trên 69 khu dân cư, vận động các nguồn lực được 1.629.691.500 đồng; trên 75 tấn gạo, hơn 47,4 tấn rau, củ, quả và các hàng hóa nhu yếu phẩm khác như: muối lạc rang, trứng, cá khô, nước mắm, ruốc...(Ước tính khoảng: 1,4 tỷ đồng). Ngoài ra, hàng hóa bà con nhân dân trong huyện ký gửi vào cho thân nhân ở lại tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hơn 150 tấn (trên 5 chuyến xe 0 đồng). Mặt trận các cấp trong huyện đã vận động nhân dân đóng góp 340.329.255.000 đồng xây dựng 431 công trình phục vụ dân sinh trên địa bàn. Thực hiện chương trình “Nối vòng tay nhân ái” và các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên đã vận động số tiền 7.330.640.000 đồng; tổ chức trao, thăm hỏi, tặng quà dịp Tết với 21.162 suất quà, trao 06 nhà Đại đoàn kết nhân dịp Tết vì người nghèo trên địa bàn huyện. Vận động, tiếp nhận 1.982.939.600 đồng, 58,2 tấn gạo và các loại rau, củ, quả, nhu yếu phẩm khác để cứu trợ cho nhân dân các xã, thị trấn bị ảnh hưởng lũ lụt.
Mặt trận các cấp từ huyện đến cơ sở đã thể hiện nổi bật vai trò tham gia xây dựng chính quyền thông qua việc hiệp thương, giới thiệu 48 đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện và 690 đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn. Tổ chức tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao (99,8%), kết quả đã bầu đủ 06 đại biểu Quốc hội; 06 đại biểu HĐND tỉnh; 30 đại biểu HĐND huyện; 391/401 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Trong đó, có 180 cán bộ Mặt trận, Ủy viên UBMT các cấp từ huyện đến cơ sở trúng cử đại biểu HĐND các cấp. Phối hợp TT HĐND huyện giới thiệu bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với 17 thành viên. UBMT và các tổ chức chính trị-xã hội huyện đã phối hợp tổ chức trên 54 cuộc giám sát, 101 cuộc phản biện xã hội.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Mạnh Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được của Mặt trận huyện Hải Lăng,  đồng thời yêu cầu MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện cần chú trọng vào một số một nhiệm vụ trọng tâm sau. Thứ nhất, Tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được,đưa công tác mặt trận ngày càng đáp ứng kỳ vọng của người dân, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ các cấp phát động; Nâng cao chất lượng hiệu quả “Ngày hội đoàn kết dân tộc ở khu dân cư” để khơi dậy truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa các tầng lớp nhân dân ở cộng đồng dân cư; giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân theo phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, đồng thời, nâng cao nhận thức, phát huy truyền thống vẽ vang của MTTQ Việt Nam, biểu tượng của khối đoàn kết toàn dân qua các thời kỳ cách mạng; củng cố vững chắc niềm tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng. Thứ hai, thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với thực hiện phong trào “Hải Lăng chung sức xây dựng nông thôn mới” phấn đấu sớm đưa huyện Hải Lăng trở thành huyện nông thôn mới vào cuối năm 2023. Thứ ba, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, phát huy vai trò nòng cốt của các hội, đoàn thể, dòng họ, các chức sắc, chức việc, các cá nhân tiêu biểu, uy tín trong cộng đồng dân cư thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thứ tư, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 23 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; Kế hoạch số 54 của Huyện ủy về thực hiện “Quy chế giám sát , phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội”, “Quy định về MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền”. Thứ năm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành, xử lý công việc, cũng như công khai, minh bạch, số hóa kết quả vận động, sử dụng phần mềm MISA Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Cứu trợ” trên cổng thông tin Cứu trợ-Thiện nguyện tỉnh Quảng Trị.
z3581276785852 f03ae8898bc2be8f654eff0b2fd90d74
Chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 7 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng nhiệm kỳ 2019-2022


Nhằm ghi nhận những kết quả đạt được của các cá nhân và tập thể trong thời gian qua, tại hội nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 7 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng nhiệm kỳ 2019-2022.

Tác giả bài viết: PNP.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây