Tổng kết, trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022

Thứ tư - 16/11/2022 08:24 167 0
(QTO) - Chiều nay 16/11, Ban tổ chức giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết và trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam dự lễ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại lễ tổng kết Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022- Ảnh: ĐV
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại lễ tổng kết Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022- Ảnh: ĐV
Sau thời gian phát động từ ngày 23/3/2022 đến ngày 10/10/2022, có 75 tác phẩm tham gia dự thi, trong đó có 6 phóng sự ảnh, 20 tác phẩm truyền hình, 11 tác phẩm phát thanh và 39 tác phẩm báo in, báo điện tử của phóng viên các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên trong và ngoài tỉnh. So với các năm 2021, tác phẩm dự thi năm nay tăng về số lượng, phong phú về thể loại, đa dạng về thành phần dự thi. Đa số tác phẩm đã bám sát chủ đề về công tác xây dựng Đảng; chất lượng có mặt được nâng lên, phản ánh sinh động, đa dạng và có chiều sâu trên các mặt công tác xây dựng Đảng, thu hút được sự quan tâm của người đọc, người xem.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao giải Nhất cho nhóm tác giả Nguyễn Trang – Nguyên Đồng - Ảnh: ĐV
 
Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng; phát hiện nhiều tấm gương đảng viên tiêu biểu, có sức lan tỏa; một số tác phẩm đã đi sâu thể hiện được chủ đề, vấn đề đặt ra, có tính thuyết phục.
 
Các tác phẩm chú trọng tuyên truyền kết quả đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống; những cách làm hay trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Một số tác phẩm đi sâu phản ánh về mối quan hệ keo sơn, gắn bó giữa các bản làng hai bên biên giới các tỉnh Salavan, Savannakhet (Lào) với tỉnh Quảng Trị; những nét mới trong công tác hợp tác, phối hợp xây dựng quy hoạch phát triển KT-XH từ chủ trương lãnh đạo cấp cao tỉnh Quảng Trị và các tỉnh bạn Lào, mối quan hệ truyền thống, đoàn kết hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam- Lào. Một số tác phẩm đã đề cập đến hiệu quả của chủ trương luân chuyển cán bộ của Đảng, tham gia giải pháp để công tác luân chuyển cán bộ đạt hiệu quả cao hơn.
 
Một số tác phẩm phản ánh về công tác xóa đói giảm nghèo từ việc thực hiện một đề án; khắc họa chân dung về nữ già làng và những nữ đảng viên người dân tộc thiểu số tiêu biểu; đổi mới trong đại hội ở chi bộ cơ sở…
 
Trao giải Nhì Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022 cho các tác giả đoạt giải- Ảnh: ĐV
 
Tại lễ tổng kết, ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và khen thưởng cho 15 tác phẩm của các tác giả/nhóm tác giả đoạt Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022, bao gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 7 giải Khuyến khích và 2 giải chuyên đề. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Khi cán bộ về cơ sở” (báo in của báo Quảng Trị) của nhóm tác giả Nguyễn Trang - Nguyên Đồng (Trung tâm VHTT&TDTT huyện Vĩnh Linh). 2 giải Nhì được trao cho các tác phẩm “Xóa đói giảm nghèo các xã miền núi huyện Vĩnh Linh, nhìn từ một đề án” của nhóm tác giả Phan Hoài Hương – Lâm Thanh (Báo Quảng Trị) và tác phẩm Hiệu quả mô hình “Hai trong một” của nhóm tác giả: Hải Phi - Diệu Luyến - Quang Thành - Như Quỳnh - Như Hòa (Trung tâm VHTT&TDTT TP. Đông Hà và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị). 
 
Trao giải Ba Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2022 cho các tác giả đoạt giải- Ảnh: ĐV
                                     
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang ghi nhận sự tâm huyết tìm tòi, sáng tạo và lao động trí tuệ của các tác giả để tạo nên những tác phẩm báo chí viết về xây dựng Đảng có chất lượng tham gia dự thi. Đồng thời mong muốn các cây bút chuyên và không chuyên tiếp tục dày công, tâm huyết hơn nữa trong việc lựa chọn đề tài phong phú, gần gũi hơn với cuộc sống đời thường, về các phong trào thi đua yêu nước, về các chính sách phát triển KT-XH để thực hiện bài viết chất lượng tham gia dự thi Giải Búa liềm vàng trong thời gian tới.
Sau lễ trao giải, Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị đã phát động giải năm 2023.
 
 
Đức Việt

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây