Bàn giao hệ thống nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ ba - 12/10/2021 00:13 71 0
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng kiểm tra công trình nước sạch tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô - Ảnh: N.Đ

Tháng 6/2021, thông qua sự vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã tài trợ xây dựng hệ thống nước sạch phục vụ dân sinh tại thôn Thúc. Sau 4 tháng thi công, các hạng mục của công trình gồm 1 bể chứa và bể lọc nước; hơn 1,2 km đường ống dẫn nước đến các cụm dân cư; 12 trụ lấy nước với 4 vòi/trụ đã hoàn thành với tổng mức đầu tư 900 triệu đồng. Công trình đưa vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu nước sạch của 193 nhân khẩu thuộc 49 hộ đồng bào dân tộc Vân Kiều ở thôn Thúc, giải quyết tình trạng trước đây người dân phải đi lấy nước sinh hoạt ở các khe, suối vừa xa, nguy hiểm lại không đảm bảo vệ sinh.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng mong muốn, chính quyền địa phương cùng người dân trong quá trình sử dụng công trình nước sạch làm tốt công tác bảo quản để công trình phát huy tốt hiệu quả về lâu dài, góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, bảo đảm sức khỏe, nâng cao chất lượng đời sống cho bà con.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao hỗ trợ 5 tạ gạo hữu cơ cho các hộ gia đình ở xã Vĩnh Ô.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang - Nguyên Đồng

Nguồn tin: Báo Quảng Trị