Đã hỗ trợ cho 4.394 người dân ở các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn do COVID-19

Thứ ba - 24/08/2021 08:51 349 0
(QTO) - Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương - Quyên góp, hỗ trợ bà con Quảng Trị gặp khó khăn do COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam”, tính đến ngày 24/8/2021, toàn tỉnh đã giải ngân được gần 3,2 tỉ đồng cho 4.394 người dân.

 

 

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cam Lộ đã giải ngân đợt 1 được 311,6 triệu đồng cho 757 người dân huyện Cam Lộ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Theo báo cáo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, trong đợt 1 này, bằng số tiền xã hội hóa, trước mắt huyện hỗ trợ hết tất cả những người có đăng ký thông qua hội đồng hương và thông qua địa phương, mỗi người tuỳ vào hoàn cảnh sẽ được hỗ trợ từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, cá biệt có hộ với 7 người đang lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh được hỗ trợ 2 triệu đồng.

 

Tại huyện Hướng Hóa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Văn Tư cho biết, đã giải ngân hỗ trợ cho 1.573/1.573 người dân. Trong đợt 1 này, huyện hỗ trợ mỗi hộ (hoặc cá nhân) là 500 nghìn đồng, tổng số tiền là 786,5 triệu đồng để kịp thời sẻ chia với người dân; trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục giải ngân hỗ trợ như hướng dẫn của tỉnh.

 

Tại thành phố Đông Hà, đã tiến hành giải ngân hỗ trợ 564 người, mỗi người 1 triệu đồng. Hiện vẫn còn 185 người chưa nhận được hỗ trợ do chưa có đầy đủ thông tin, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đang tiến hành xác minh từng người một để kịp thời giải ngân hỗ trợ cho toàn bộ người dân trong thời gian sớm nhất.

 

Tại huyện Triệu Phong, hiện đã giải ngân 1,5 tỉ đồng để hỗ trợ 1.500 người dân. Để việc giải ngân được thuận lợi, đúng đối tượng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã giao việc đăng ký, rà soát, lựa chọn đối tượng để hỗ trợ trực tiếp cho ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã, nhờ đó việc giải ngân kịp thời, đúng đối tượng.

 

Hiện các địa phương đang gấp rút thực hiện để hoàn thành giải ngân hỗ trợ người dân trước ngày 30/8/2021 như kế hoạch đã đề ra.

Danh sách công khai người dân được nhận hỗ trợ

Tác giả bài viết: Nguyễn Phong

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây