Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị: Tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 20/04/2021 09:37 214 0
(QTO)- Sáng nay 20/4/2021, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW, ngày 16/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (gọi tắt là Chỉ thị 05) và biểu dương các điển hình trong học tập, làm theo Bác. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam dự hội nghị
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đỗ Thị Lý trao giấy khen cho các tập thể điển hình thực hiện Chỉ thị 05 giai đoạn 2016-2021 - Ảnh: NTH

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có 82 chi, đảng bộ trực thuộc với hơn 4.700 đảng viên. Trong 5 năm qua, Đảng ủy Khối đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 với những cách thức chỉ đạo cụ thể, linh hoạt, phù hợp với tính đặc thù của khối, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tính trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, coi đây là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Thông qua thực hiện Chỉ thị 05 góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng các cấp, thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh xác định chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 trong Đảng bộ Khối theo hướng chọn việc, chủ đề trọng tâm trọng điểm để chỉ đạo làm theo Bác phù hợp, gắn với giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc và những vấn đề thực tiễn đặt ra hiện nay. Phấn đấu hằng năm, mỗi tổ chức cơ sở đảng xây dựng ít nhất một mô hình điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05; mỗi cán bộ, đảng viên đăng ký ít nhất một hành động, việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, góp phần vào thành tựu chung của Đảng bộ tỉnh thực hiện đạt mục tiêu đưa tỉnh phát triển đạt trình độ trung bình của cả nước theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra. Nhấn mạnh những đóng góp của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối có ý nghĩa rất quan trọng, mang tính đặc thù vừa thực hiện nhiệm vụ tham mưu, vừa trực tiếp tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phân tích sâu tinh thần đổi mới, khát vọng sáng tạo, khát vọng phát triển của đất nước và của tỉnh qua Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng thời, giao nhiệm vụ và đặt hàng cho Đảng bộ Khối nỗ lực thu hút đầu tư để đến năm 2025 góp phần đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình cao của cả nước. Từ việc hoạch định chính sách, xây dựng hoàn thiện các cơ chế thuận lợi thu hút đầu tư, chuyển biến nguồn lực cho đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ công, đến tham mưu cho tỉnh ban hành cơ chế chính sách địa phương thu hút đầu tư tạo đột phá thay đổi toàn diện cơ cấu kinh tế phát triển nông nghiệp, công nghiệp năng lượng, thương mại, dịch vụ, lễ hội Vì hòa bình, đảm bảo an sinh xã hội… đều có vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Khối. Vì thế, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong thời gian tới gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, chi, đảng bộ cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn tỉnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể, 20 cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05 giai đoạn 2016-2021.

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Nguồn tin: Báo Quảng Trị