Gần 38 tỉ đồng ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” Ngày cập nhật: 21/02/2022 17:29:47

Thứ hai - 21/02/2022 07:04 79 0
Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 29/9/2021 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Quảng Trị đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thiết bị học tập.
Máy tính giúp cho việc học trực tuyến của các em học sinh thuận lợi hơn - Ảnh: N.B
Máy tính giúp cho việc học trực tuyến của các em học sinh thuận lợi hơn - Ảnh: N.B

Tính đến nay, Sở GD&ĐT đã tiếp nhận số tiền ủng hộ gần 38 tỉ đồng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Với kinh phí này, sở sẽ trao tặng máy tính (đợt 1) cho 650 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong năm 2022 và 2023 sẽ tiếp tục trao tặng đủ số lượng máy tính bảng cho gần 19.000 học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trong toàn tỉnh để các em có điều kiện học trực tuyến tốt hơn.

 

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục huy động các nguồn lực trong xã hội để thực hiện mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được trang bị thiết bị học trực tuyến. Qua đó góp phần củng cố, nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nhơn Bốn

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây