Khánh thành 2 nhà đại đoàn kết tại thị xã Quảng Trị

Thứ ba - 26/07/2022 09:05 605 0
(QTO) - Hôm nay 26/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng nhà đại đoàn kết cho 2 đối tượng chính sách trên địa bàn là: Ông Cao Hùng, ở Khu phố 1, Phường 1 và ông Phan Hồng Tư, ở Khu phố 1, phường An Đôn. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tham dự buổi lễ.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tặng quà cho gia đình ông Cao Hùng tại lễ khánh thành nhà đại đoàn kết - Ảnh: N.P

Được biết, gia đình ông Cao Hùng và ông Phan Hồng Tư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm nay phải sống trong ngôi nhà dột nát, tạm bợ. Riêng ông Tư bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, không có khả năng lao động, con lại bị bệnh tim bẩm sinh.

Cảm thông với hoàn cảnh của các đối tượng chính sách, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã hỗ trợ mỗi gia đình 40 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ, đóng góp của bà con lối xóm, chính quyền địa phương xây dựng 2 ngôi nhà đại đoàn kết mới.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tặng quà cho gia đình ông Phan Hồng Tư tại lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết - Ảnh: N.P

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, xóa nhà tạm bợ, dột nát, góp phần giúp các gia đình chính sách, người nghèo có cuộc sống tốt hơn.

Tác giả bài viết: Nam Phương

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn