Khu tái định cư Ra Ly – Rào sẽ có điện trước tết Nguyên đán

Thứ ba - 04/01/2022 07:15 267 0
(QTO) - Hôm nay 4/1, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Lê Quang Thuận cho biết, huyện đang tranh thủ nguồn vốn, phấn đấu cấp điện cho khu tái định cư Ra Ly – Rào (xã Hướng Sơn) trước tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Do chưa có điện lưới nên một số hộ dân ở khu tái định cư Ra Ly – Rào phải về nhà cũ để ở - Ảnh: Trường Sơn
Do chưa có điện lưới nên một số hộ dân ở khu tái định cư Ra Ly – Rào phải về nhà cũ để ở - Ảnh: Trường Sơn

“Hiện khu tái định cư này đã hoàn thiện hạ tầng, hệ thống điện xương cá đã kéo về đến khu tái định cư, nhưng chưa kéo vào từng hộ gia đình do chưa có nguồn vốn. Huyện đang xin kinh phí để hỗ trợ kéo đường dây từ trụ điện vào nhà cho dân, dự kiến hoàn thành trước tết Nguyên đán để bà con kịp đón xuân”, ông Thuận cho hay.

 

Tháng 9/2021, 45 hộ với 171 nhân khẩu sinh sống gần suối Tà Bang và khe Ra Lu có nguy cơ sạt lở đất cao đã được di dời đến khu tái định cư thôn Ra Ly – Rào. Kinh phí xây dựng khu tái định cư khoảng 5,4 tỉ đồng. Tuy nhiên, việc kéo đường dây điện từ trụ vào nhà dân không nằm trong các hạng mục được đầu tư.

 

Ông Pả Xiên (66 tuổi), cho biết 2 vợ chồng ông cùng một đứa cháu nội vào ở tại khu tái định cư đã 4 tháng nhưng chưa có điện sinh hoạt khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn. “Tôi phải mua dầu hỏa về thắp, một lít dùng được 4, 5 đêm”, ông Pả Xiên nói. Ngoài ra, do chưa có điện nên một số hộ dân có con ở độ tuổi đi học phải về nơi ở cũ để con có điện phục vụ học tập.

Tác giả bài viết: Hoàng Táo

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây