Niềm vui từ con đường mới

Thứ hai - 21/06/2021 21:13 566 0
(QTO) - Dài gần 1,5 km nhưng con đường độc đạo nối thôn Tích Tường, xã Hải Lệ với Phường 1, thị xã Quảng Trị bao đời nay vẫn là con đường đất đỏ, trời nắng thì bụi bay mù mịt, trời mưa thì lầy lội, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao, ảnh hưởng lớn đến sinh kế, sinh hoạt của người dân cũng như việc học tập của con em địa phương. Để giải quyết thực trạng này, UBMTTQVN tỉnh đã quan tâm đầu tư kinh phí bê tông hóa con đường này, mang lại niềm vui lớn cho bà con nơi đây.
Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và thị xã Quảng Trị trong buổi nghiệm thu, bàn giao công trình - Ảnh: M.P
Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và thị xã Quảng Trị trong buổi nghiệm thu, bàn giao công trình - Ảnh: M.P

Sau những đợt mưa lũ trong tháng 10/2020, con đường này thêm xuống cấp trầm trọng, toàn bộ nền đường lún sụt, người dân không thể đi lại. Trước thực trạng khó khăn của người dân, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã Quảng Trị đã tiến hành khảo sát, đánh giá mức độ hư hại của con đường và đề xuất UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ để đầu tư xây dựng mới. Từ nguồn kinh phí ủng hộ khắc phục hậu quả mưa lũ do các nhà hảo tâm trong cả nước đóng góp, UBMTTQVN tỉnh đã trích 500 triệu đồng để triển khai. Chỉ sau gần 10 ngày gấp rút thi công, một con đường bê tông mới đã được hoàn thiện, đảm bảo đúng thiết kế, chất lượng. Có được kết quả này, mặt trận địa phương đã làm tốt công tác vận động người dân tích cực hỗ trợ ngày công, hiến đất, cây xanh…

 

Con đường được đưa vào sử dụng, người dân thôn Tích Tường rất vui mừng vì mong ước bao năm nay đã trở thành hiện thực. Không chỉ đi lại và sản xuất thuận lợi, vào mỗi buổi chiều, buổi tối bà con còn có địa điểm thuận lợi, rộng rãi để tập thể tập dục, hóng mát. “Chúng tôi rất vui vì mặt trận đã sâu sát với cuộc sống của người dân, vào cuộc trách nhiệm và kịp thời để giải quyết vấn đề cấp thiết của bà con. Cuộc sống thực sự đã có những đổi thay mới mẻ, cảm ơn mặt trận rất nhiều”, một người dân chia sẻ.

 

Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Quảng Trị Phạm Thành Khuê cho biết thêm: “Những đợt mưa lũ trong tháng 10/2020, thị xã Quảng Trị ngập sâu trên diện rộng, nhiều tài sản, nhà cửa, lương thực, hoa màu của Nhân dân bị hư hỏng nặng, nhiều công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế bị ngâm nước nhiều ngày xuống cấp nghiêm trọng. Trước tình hình đó, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã đã tiến hành khảo sát, đánh giá và nhanh chóng có những biện pháp cấp bách hỗ trợ Nhân dân về lương thực, thực phẩm, cây con giống để bà con ổn định cuộc sống, tái sản xuất phát triển kinh tế. Đối với các công trình hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh, mặt trận thị xã đã thống kê tình hình thiệt hại và đề xuất “Quỹ Cứu trợ thiên tai tỉnh” phân bổ kinh phí để kịp thời sửa chữa, làm mới phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân. Với sự vào cuộc nhanh và đầy tinh thần trách nhiệm của mặt trận các cấp thị xã, sự hỗ trợ kịp thời của UBMTTQVN tỉnh nên nhiều công trình trên địa bàn đã được nhanh chóng sửa chữa, đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, học tập của Nhân dân và học sinh như đường nối thôn Tích Tường, xã Hải Lệ với Phường 1; sửa chữa phòng học, nhà để xe, sân bê tông, hàng rào Trường THCS Thành Cổ; phòng học và phòng thực hành Trường Tiểu học và THCS Lương Thế Vinh…”.

 

Niềm vui của bà con thôn Tích Tường, xã Hải Lệ khi hằng ngày được đi lại trên con đường bê tông khang trang, sạch đẹp và an toàn cũng chính là niềm vui của rất nhiều người dân trên địa bàn tỉnh khi đón nhận sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ trách nhiệm, kịp thời và thiết thực của mặt trận các cấp.

Tác giả bài viết: Minh Phúc

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây