Nông dân Quảng Trị hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Thứ hai - 21/06/2021 10:02 243 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp, thực hiện theo chủ trương của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.
Nông dân Quảng Trị hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
Hội Nông dân tỉnh đã tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hội viên, nông dân các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng Covid-19.
Vừa qua, với tinh thần “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Cùng nhau vượt qua đại dịch”, Hội Nông dân tỉnh đã chủ động phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ hơn 8 tấn vải thiều Lục Ngạn, nhằm tháo gỡ khó khăn cho hội viên nông dân tỉnh Bắc Giang. Và kết nối với Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ 10,5 tấn hành tím cho hội viên nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Châu.
Các khâu vận chuyển đều có đầy đủ giấy xác nhận của các cơ quan liên quan nhằm đảm bảo đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hàng được vận chuyển đến trung tâm các huyện, thị, thành Hội, với giá cả phù hợp (tiêu thụ theo đúng giá gốc). Với chất lượng hàng đẹp, quy cách đóng gói tiện lợi nên được cán bộ, hội viên nông dân hưởng ứng cao.
Trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nông dân, các hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Trần Thúy