Phát huy vai trò của Mặt trận trong tình hình mới

Thứ tư - 20/01/2021 08:41 49 0
Ngày 20/1, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức hội thảo “Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới”. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng dự và chủ trì hội thảo
Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và tập trung làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về vai trò của MTTQ Việt Nam trong việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Việt Nam; đánh giá thực trạng vai trò của MTTQ Việt Nam trong xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới; đồng thời đưa ra các giải pháp và kiến nghị phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc đến năm 2030.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, việc phát huy vai trò của MTTQ các cấp trong xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được triển khai trong các CVĐ, các phong trào thi đua yêu nước có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội.

Kết quả đạt được thời gian qua có ý nghĩa to lớn và quan trọng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại hội thảo.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cũng cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Mặt trận trong thời gian qua vẫn còn những hạn chế, yếu kém. Nội dung và phương thức vận động, tập hợp xây dựng và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc có lúc chưa theo kịp tình hình, hiệu quả chưa sâu rộng và toàn diện, chưa đáp ứng kịp thời trước những yêu cầu mới của xã hội.

Các CVĐ và phong trào thi đua yêu nước có nơi còn hình thức; kết quả vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh chưa đồng bộ, giảm nghèo chưa bền vững. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở một số địa phương, cơ sở còn hình thức, chất lượng không cao; vai trò Mặt trận đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân chưa được phát huy đầy đủ.

Việc tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới” là nhiệm vụ cần thiết góp phần tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội IX MTTQ Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Tiếp thu ý kiến các đại biểu, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, những ý kiến tại hội thảo sẽ giúp Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam vận dụng vào quá trình công tác nhằm phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: NGUYỄN PHƯỢNG

Nguồn tin: daidoanket.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây