Tổng kết công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020

Thứ sáu - 02/04/2021 08:57 624 0
(QTO) - Sáng nay 2/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức tổng kết công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020, triển khai đợt cao điểm vận động ủng hộ, đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công ty xăng dầu Quảng Trị tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Thị Phụng ở khu phố Đại Áng, phường Đông Lương, TP. Đông Hà - Ảnh: MTTQVN tỉnh
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công ty xăng dầu Quảng Trị tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Thị Phụng ở khu phố Đại Áng, phường Đông Lương, TP. Đông Hà - Ảnh: MTTQVN tỉnh

Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, phối hợp của các cấp chính quyền, sự thống nhất hành động của các tổ chức thành viên và hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, năm 2020, mặc dù dịch bệnh và thiên tai ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống nhưng công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã được triển khai đạt kết quả tốt.  

 

Từ nguồn hỗ trợ tại đêm truyền hình trực tiếp chương trình “Nối vòng tay nhân ái” xuân Canh Tý 2020; vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh và các hoạt động vận động chăm lo Tết cho người nghèo tết Nguyên đán Canh Tý của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cấp đã vận động tổng số tiền hơn 27,5 tỉ đồng. Từ số tiền nêu trên, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã hỗ trợ xây mới 316 căn nhà đại đoàn kết trị giá gần 14,2 tỉ đồng; sửa chữa 60 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trị giá 775,5 triệu đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất gần 1,3 tỉ đồng cho 336 hộ; hỗ trợ 820 học sinh nghèo trị giá 996,5 triệu đồng; thăm và tặng hơn 47.800 suất quà Tết, tặng 1.500 áo ấm cho người nghèo, 125 thiết bị ghi nhật ký khai thác thủy sản điện tử cho ngư dân; tổ chức các nồi cháo vì bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện; hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo; hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và trẻ mồ côi, gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Kế hoạch năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” sẽ phát động cao điểm ủng hộ, đóng góp cho quỹ từ ngày 19/5 đến 18/11/2021, phấn đấu đạt trên 18 tỉ đồng nhằm hỗ trợ, sửa chữa 350 nhà Đại đoàn kết và 50 mô hình phát triển sản xuất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo… giảm nghèo bền vững. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Đào Mạnh Hùng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên phát huy vai trò trong công tác giảm nghèo tại địa phương; tiếp tục tổ chức tuyên truyền các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh vận động các nguồn cho Quỹ “Vì người nghèo”. Ban vận động tỉnh phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền về đợt cao điểm vì người nghèo, đa dạng hóa hình thức vận động quỹ; đổi mới phương thức vận động để phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Tác giả bài viết: Tú Linh

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây