Xã Hải Hưng đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020

Chủ nhật - 18/04/2021 08:26 518 0
(QTO) - Sáng nay 18/4/2021, xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. Dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Bằng Công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Hải Hưng - Ảnh: L.N
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Bằng Công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Hải Hưng - Ảnh: L.N

Xã Hải Hưng được thành lập vào ngày 1/3/2020 trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hải Vĩnh và Hải Xuân cũ của huyện Hải Lăng. Toàn xã có 6 thôn, dân số 2.491 hộ với 10.548 nhân khẩu. Sau khi sáp nhập, xã Hải Hưng gặp nhiều khó khăn trong xây dựng NTM do địa bàn rộng; dân cư phân bố không tập trung; thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp… Được sự hỗ trợ của cấp trên và sự nỗ lực của địa phương, bộ mặt nông thôn Hải Hưng từng bước khởi sắc. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng; kinh tế có bước phát triển khá, ngoài phát triển sản xuất nông nghiệp, địa phương còn khuyến khích duy trì các ngành nghề truyền thống, mở rộng các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ để tăng thu nhập cho người dân. Chủ trương dồn điền đổi thửa, tích tụ ruộng đất được địa phương quan tâm thực hiện tốt, tiến tới xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ theo xu hướng hiện đại.

 

Công tác chỉnh trang nông thôn được quan tâm thực hiện tốt, thu hút sự tham gia tích cực của người dân. Toàn xã đã huy động được trên 132,4 tỉ đồng để xây dựng NTM, trong đó riêng Nhân dân đóng góp trên 35 tỉ đồng và con em quê hương ủng hộ trên 7,8 tỉ đồng. Cơ sở vật chất văn hóa từ xã đến thôn được đầu tư xây dựng mới và nâng cấp đạt chuẩn theo quy định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm (tăng 26,2 triệu đồng so với năm 2013), tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 2,01% (giảm 17,79% so với năm 2013). Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. Đến cuối năm 2020, xã Hải Hưng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong xây dựng NTM.

 

Để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xã Hải Hưng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng NTM. Tranh thủ các nguồn vốn để xây dựng, nâng cấp và hoàn chỉnh các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo các HTX tiếp tục tích tụ ruộng đất, dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, xây dựng cánh đồng lớn, phát triển vùng sản xuất trên cát. Phát huy hiệu quả sử dụng các điểm thương mại, dịch vụ và khu du lịch sinh thái trên địa bàn.

 

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã trao Bằng Công nhận đạt chuẩn NTM cùng tiền thưởng công trình NTM trị giá 300 triệu đồng cho xã Hải Hưng. Chủ tịch UBND xã Hải Hưng tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng NTM.

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây