Xã Trung Sơn đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 28/04/2021 08:31 315 0
(QTO) - Hôm nay 28/4/2021, xã Trung Sơn (huyện Gio Linh) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương đến dự.
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Trung Sơn-Ảnh: Tiến Nhất

Qua 10 năm thực hiện, tổng nguồn lực xây dựng nông thôn mới của xã Trung Sơn là gần 108 tỉ đồng. Đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,7%, tỉ lệ hộ có nhà ở đáp ứng tiêu chuẩn 3 cứng chiếm 96% tổng số hộ. Trên địa bàn xã không còn  nhà tạm, nhà dột nát…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng biểu dương những kết quả xã Trung Sơn đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Trung Sơn tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nỗ lực với quyết tâm cao hơn nữa để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, trong đó chú trọng phát triển các loại cây trồng chủ lực gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương; phát triển các ngành nghề, dịch vụ, làng nghề bền vững theo hướng Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm”.

Bên cạnh đó, địa phương cũng cần quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cho người dân. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở, củng cố lòng tin của Nhân dân đối với chính quyền cơ sở, góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tặng thưởng một công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Trung Sơn.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: Báo Quảng Trị