Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Ngư dân Gio Việt trúng đậm “lộc biển” đầu năm

(QT) - Bắt đầu ra khơi “mở biển” từ ngày 1.2.2020 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán Canh Tý), những ngày qua, đội tàu đánh bắt cá cơm của ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh liên tục trúng đậm cá cơm.
Cá cơm được thương lái thu mua ngay tại bến với giá từ 14.000 – 18.000 đồng/kg- Ảnh: L.A

Theo thống kê của UBND xã Gio Việt, đến thời điểm này ước tính bà con ngư dân đã đánh bắt được hơn 350 tấn cá cơm, mang về “lộc biển” lên đến hàng tỉ đồng trong những chuyến ra khơi đầu xuân.

 

Phó Chủ tịch UBND xã Gio Việt Trần Thanh Hải cho biết: Khác với mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh, biển động mạnh nên đến ngày mùng  8 Tết Nguyên đán bà con ngư dân trên địa bàn xã mới đồng loại ra khơi “mở biển”. Điều may mắn là năm nay cá cơm xuất hiện sớm và khá dày đặc ở ngư trường xung quanh đảo Cồn Cỏ. Trung bình mỗi tàu ra khơi đạt từ 2 – 3 tấn sau một đêm đánh bắt. Theo giá thị trường, với mỗi kilogam cá cơm bán cho thương lái ngay tại bến có giá từ 14.000 – 18.000 đồng tùy theo chất lượng cá thì bình quân mỗi tàu từ ngày mùng 8 Tết đến nay đã đạt doanh thu trên dưới 200 triệu đồng.

 

Nguồn cá cơm dồi dào không chỉ giúp ngư dân có thêm nguồn thu nhập mà còn cung cấp nguyên liệu cho các lò hấp cá trên địa bàn xã hoạt động.

Tác giả bài viết: Lê An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây