Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Bàn giao vốn cho 45 hộ nông dân nghèo phát triển chăn nuôi bò

(QT) – Hôm nay 13.2.2020, Hội Nông dân huyện Cam Lộ phối hợp với Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) tổ chức bàn giao vốn chăn nuôi bò cho 45 hộ hội viên nông dân nghèo và hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Cam Thanh, Cam Nghĩa.
Ảnh minh họa.

Dự án chăn nuôi bò tại huyện Cam Lộ được tài trợ bởi Quỹ Hạnh phúc KRX, Tổ chức GCS là đơn vị quản lý vốn, Hội Nông huyện tổ chức thực hiện. Có 45 hộ hội viên nông dân nghèo và hoàn cảnh khó khăn tại xã Cam Thanh và Cam Nghĩa được tham gia vay vốn để đầu tư vào hoạt động chăn nuôi bò sinh sản với tổng số tiền 720 triệu đồng. Trong đó, mỗi hộ được vay 16 triệu đồng, trong thời gian 36 tháng, lãi suất 2,4%/năm. Số lãi này chủ yếu để phục vụ cho công tác quản lý vốn.

 

Các hộ tham gia dự án được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi và cách phòng các loại dịch bệnh cho bò. Đồng thời sẽ được bàn giao vốn trực tiếp cho từng hộ để mua bò giống. Việc hỗ trợ cho các hộ nông dân nghèo và khó khăn vay vốn với lãi suất thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân mở hướng chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây