Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


1.058 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được đỡ đầu thường xuyên

(QTO) - Thời gian qua, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động, phong trào nhằm hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực, nhiều thiếu nhi đã vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi.

    

Đoàn viên, thanh niên tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao - Ảnh: Q.H​

          

Từ năm 2017 đến nay, thông qua các chương trình, hoạt động tình nguyện, các cấp bộ đoàn, đội trong tỉnh đã hỗ trợ, giúp đỡ khoảng 13.500 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, 1.058 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã được các cấp bộ đoàn, đội nhận đỡ đầu thường xuyên với mức hỗ trợ mỗi tháng từ 200 ngàn đồng – 500 ngàn đồng/em.

 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khảo sát, đỡ đầu 10 thiếu nhi dân tộc thiểu số, mồ côi với mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng/em, duy trì đến khi các em hết 18 tuổi. Ngoài đỡ đầu thường xuyên và hỗ trợ trong các hoạt động tình nguyện, các cơ sở đoàn, đội còn phân công cán bộ phụ trách, đoàn viên, thanh niên theo dõi, hỗ trợ, chăm sóc các em nhỏ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 

Được biết, để kịp thời, thiết thực hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Hội đồng Đội tỉnh xây dựng chỉ tiêu đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và giao cho từng liên đội, hội đồng đội cấp huyện thực hiện.

 

Đây được xem là một trong những nội dung đánh giá kết quả thực hiện công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng của địa phương, đơn vị.

 

Q.H

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây