Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


2 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở thị trấn Cửa Việt có kết quả âm tính

(QT) - Ngày 27.2.2020, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu từ Viện Pasteur Nha Trang đối với 2 trường hợp là N.T.M (sinh năm 1999) và N.T.D (sinh năm 1996), ở tại Khu phố 6, thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) đều âm tính với Covid-19.
Tổ chức tiếp nhận và cách ly các trường hợp đã tiếp xúc với N.T.M và N.T.D - Ảnh: Xuân Diện

Hiện tại, 2 trường hợp này không sốt, phổi không có tổn thương, sinh hoạt bình thường. Cả hai vẫn đang tiếp tục được cách ly tuyệt đối theo quy định để theo dõi và chăm sóc y tế đặc biệt tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh. Những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên cũng được đưa đến cách ly tập trung tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (cũ) trong vòng 14 ngày. Các điều kiện đón tiếp, cách ly được thực hiện theo đúng các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

Xác định Quảng Trị là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vì có 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cảng vụ, một số cửa khẩu phụ và nhiều đường mòn lối mở dân sinh giữa 2 nước Việt Nam và Lào; đặc biệt là trên địa bàn tỉnh có nhiều công dân học tập, làm việc trở về từ các vùng có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã vào cuộc một cách quyết liệt để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất như thực hiện quyết liệt, kịp thời công tác cách ly, điều trị, giám sát, dự phòng, truyền thông…Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực như con người, trang thiết bị, vật tư y tế… để tập trung phòng, chống dịch bệnh.

 

Từ thực tế bùng phát Covid-19 ở các nước trên thế giới cho thấy công tác cách ly là biện pháp quan trọng nên cần phát hiện sớm, chủ động cách ly triệt để với mọi đối tượng từ vùng dịch đến Quảng Trị. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc khai báo đúng, hợp tác cách ly với chính quyền và cơ sở y tế. Cố gắng không bỏ sót trường hợp nghi ngờ trên địa bàn tỉnh, cần chẩn đoán kịp thời, điều trị hiệu quả, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong.

 

Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn đang được kiểm soát tốt. Quan điểm của tỉnh là kiên quyết trong công tác phòng, chống dịch nhưng phải bình tĩnh, tự tin, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội.

 

Tác giả bài viết: Thanh Lê

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây