Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Hướng Hóa hỗ trợ tiền cho 102 phụ nữ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh đẻ có kế hoạch

(QT) - Thời gian qua, UBND huyện Hướng Hóa đã chỉ đạo các địa phương, phòng, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc diện hộ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số.
Trò chuyện nhóm, tuyên truyền phụ nữ vùng cao sinh đẻ có kế hoạch

Tính đến tháng 9.2019, UBND huyện đã phân bổ kinh phí, chi hỗ trợ 204 triệu đồng cho 102 phụ nữ sinh sống tại 14 xã trên địa bàn. Các trường hợp được hỗ trợ đều thuộc diện hộ nghèo, là người dân tộc thiểu số, thực hiện tốt chính sách dân số, sống chủ yếu ở các xã: Ba Tầng, A Xing, Hướng Sơn, Hướng Phùng, Thanh… Mỗi người được hỗ trợ 2 triệu đồng.

 

Theo lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, quá trình truyền thông, vận động phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, là người dân tộc thiểu số sinh đẻ có kế hoạch gặp khá nhiều khó khăn, vướng mắc. Đến nay, một bộ phận người dân vẫn còn quan niệm “đông con, đông của”, “Trời sinh voi, trời sinh cỏ”, “phải có con trai để nối dõi”…

 

Đây cũng chính là lí do khiến một số phụ nữ nghèo là người dân tộc thiểu số đã đồng ý thực hiện đúng chính sách dân số nhưng lại thay đổi quyết định khi tiến hành làm thủ tục kí cam kết và nhận số tiền được chi trả.

 

 Vì thế, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, đơn vị, địa phương liên quan và đội ngũ những người làm công tác dân số phải rất nỗ lực mới tuyên truyền, vận động thành công 102 trường hợp phụ nữ người dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo cam kết sinh đẻ có kế hoạch.

Tác giả bài viết: Q.H

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây