Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 700 người dân khu vực biên giới

(QT) - Trong 2 ngày 18, 19.12.2019, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế, Đồn Biên phòng Hướng Lập, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa tổ chức trao quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân các xã Hướng Lập, Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.
Các y, bác sĩ khám, chữa bệnh cho người dân biên giới-Ảnh: M.H

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Đồn Biên phòng Hướng Lập đã trao tặng 45 suất quà (mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng) cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt.

 

Lực lượng Quân y Biên phòng và các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 680 người dân ở 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống bệnh tật… Kinh phí để tổ chức chương trình này gần 100 triệu đồng, do Bộ Y tế, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, Sở Y tế tài trợ.

 

Cũng trong dịp này, Đồn Biên phòng Hướng lập đã vận động các nhà hảo tâm tặng hơn 300 suất quà trị giá gần 200 triệu đồng gồm xe đạp, bánh, sữa, đồ chơi, áo, giày dép... cho học sinh trên địa bàn 2 xã.

Tác giả bài viết: Mạnh Hùng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây