Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Hồ Văn Lành

Sáng ngày 24/9/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Xăng dầu Quảng Trị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gio Linh tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Hồ Văn Lành, thôn BaDe, xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Dự buổi Lễ khánh thành có các đồng chí: Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đ/c Thái Tăng Kiệm, Phó Giám đốc Công ty xăng dầu Quảng Trị, Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Gio Linh. Cùng dự các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Gia đình ông Hồ Văn Lành là hộ nghèo của xã Linh Trường. Nhiều năm qua, gia đình sống một mình trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Chia sẻ khó khăn với gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trích Quỹ Vì người nghèo 50 triệu đồng từ nguồn của Công ty xăng dầu Quảng Trị hỗ trợ; cùng với sự đóng góp chính quyền địa phương và trong gia đình ông Lành xây dựng ngôi nhà mới. Sau một thời gian thi công, đến nay, ngôi nhà kiên cố với diện tích 50 m2 đã hoàn thành với tổng số tiền gần 100 triệu đồng và đưa vào sử dụng đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.
IMG 7738
Công ty Xăng dầu Quảng Trị, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và chính quyền địa phương tặng quà cho gia đình

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, xã đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa để động viên gia đình, mong gia đình ổn định cuộc sống, tập trung sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững.
Đây là ngôi nhà thứ 5 được khánh thành từ sự hỗ trợ 10 nhà Đại đoàn kết của Công ty xăng dầu Quảng Trị trong năm 2020, 5 nhà còn lại đang được tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công bàn giao cho bà con nhân dân, kịp thời chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Link Báo Quảng Trị

image 6483441 (1)