Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Phường Đông Lương: Phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy

(QTO) - Chiều nay 30/5, phường Đông Lương, TP. Đông Hà tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 71/KH-UBND, ngày 31/3/2021 của UBND tỉnh về mở đợt cao điểm phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Phường Đông Lương nằm trên ngã ba của các trục đường giao thông trọng yếu: Quốc lộ 1, đường  9D, đường tránh phía Đông thành phố; là địa bàn tập trung nhiều hộ kinh doanh, dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê... Bên cạnh những thuận lợi, thời gian gần đây, tình hình ma túy trên địa bàn phường diễn biến khá phức tạp, rộng hơn về địa bàn và diện đối tượng, thành phần đa dạng, đáng chú ý độ tuổi của tội phạm và tệ nạn ma túy ngày càng trẻ hóa, phức tạp nhất là trong đối tượng thanh, thiếu niên.

 

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an phường đã phát hiện 20 vụ, 26 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy có dấu hiệu hình sự, 20 người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy có hồ sơ quản lý, 6/8 khu phố có người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy, xử lý hành chính 27 vụ, 42 đối tượng. Ma túy là nguyên nhân chính dẫn đến các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng.

 

Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 71, hội nghị đã thống nhất triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức phòng, chống ma túy bằng nhiều hình thức, với nội dung phù hợp từng đối tượng, chú ý đến tác hại và xu hướng sử dụng ma túy tổng hợp, chất hướng thần và một số chất ma túy mới. Tổ chức phát động phong trào toàn dân tích cực phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy, tuyên truyền công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng.

 

Kịp thời động viên, khen thưởng cán bộ, người dân có thành tích tốt trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Phối hợp xây dựng các mô hình, kế hoạch trực tiếp đến từng nhà các đối tượng và thân nhân đối tượng nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy để vận động, giáo dục, động viên, giúp đỡ gia đình và bản thân người nghiện ma túy tránh tiếp xúc, quan hệ với các đối tượng nghiện khác, từ bỏ ma tuý, quyết tâm cai nghiện.

 

Phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy quét tội phạm ma túy, triệt xóa các tụ điểm, các điểm phức tạp về ma túy, nhất là các điểm, tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Không để phát sinh các điểm, tụ điểm ma túy phức tạp mới, gây dư luận xấu trong Nhân dân.

Tác giả bài viết: Kăn Sương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây