Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Tặng 47 xe đạp cho học sinh nghèo của Trường THCS Hướng Tân

(QTO) - Nhằm giúp đỡ học sinh nghèo có phương tiện đến trường, sáng nay 28/4/2021, Báo Quảng Trị phối hợp Ủy ban MTTQVN tỉnh, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE) Quảng Trị và Ban Liên lạc Tiểu đoàn K3 Tam Đảo tổ chức chương trình tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng và Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý trao xe đạp cho học sinh - Ảnh: T.P

 
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng trao Bảng Ghi nhận Tấm lòng vàng cho các tấm lòng hảo tâm - Ảnh: T.P
 
 Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng và Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý trao xe đạp cho học sinh - Ảnh: T.P
 
Trưởng Ban Liên lạc Tiểu đoàn K3 Tam Đảo và Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa Lê Minh Tuấn trao xe đạp cho học sinh - Ảnh: T.P
 
Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý trò chuyện cùng học sinh nhận được xe đạp - Ảnh: T.P
 
Tại chương trình, 47 chiếc xe đạp trị giá gần 80 triệu đồng đã được trao tặng cho các học sinh. Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý cho biết, thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Liên lạc Tiểu đoàn K3 Tam Đảo – đơn vị có nhiều đồng đội chiến đấu, hy sinh trên địa bàn xã Hướng Tân trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước mong muốn các tổ chức cá nhân hảo tâm chung tay giúp đỡ nhiều người dân đang còn nghèo khó nơi đây, nên Báo Quảng Trị đã vận động được một phụ huynh và một học sinh lớp 4B1 Trường Phổ thông liên cấp Vinschool the Harmony – Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội trao tặng 30 chiếc xe đạp; 17 chiếc còn lại do Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE tặng.
 
Được biết, học sinh được tặng xe đạp lần này đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hầu hết phải đi bộ đến trường, dù quãng đường đi học vô cùng xa, có em ở nhà cách trường hơn 10 km. Đi lại khó khăn chính vì thế trở thành một trong những nguyên nhân khiến nhiều em nghỉ học. Vậy nên việc tặng xe đạp thật sự thiết thực, ý nghĩa, giúp các em có phương tiện để đến trường, tiếp tục vươn lên học tập.
 
Vui mừng nhận chiếc xe đạp mới từ ban tổ chức chương trình, em Hồ Thị Tim, học sinh lớp 6B cho biết: “Nhà em cách trường 5 cây số nhưng em toàn đi bộ đến trường. Hôm nay em thực sự rất vui vì được nhận xe đạp từ nhà tài trợ, có xe đạp rồi, từ nay việc đi học của em sẽ thuận lợi hơn. Em xin hứa sẽ học thật tốt để không phụ món quà của mọi người”.
 
Hiệu trưởng Trường THCS Hướng Tân Nguyễn Thị Kim Hồng chia sẻ: “Trường THCS Hướng Tân là một trường miền núi còn gặp nhiều khó khăn. Học sinh của trường đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm trên 70%. Hầu hết các em đều ở xa trường, việc đi học gặp rất nhiều bất tiện. Thay mặt thầy và trò Trường THCS Hướng Tân, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức chương trình cùng các đơn vị, cá nhân hảo tâm vì đã dành tặng món quà thiết thực này cho học sinh của trường. Mong rằng thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của mọi người để tạo điều kiện, môi trường học tập tốt hơn cho các em học sinh”.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao việc làm của Báo Quảng Trị cùng các đơn vị phối hợp đối với học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn. Những chiếc xe đạp nghĩa tình này sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách đến trường của các em, từ đó tạo điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh vươn lên trong học tập.
 
Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng đã trao tặng Bảng Ghi nhận Tấm lòng vàng cho các tấm lòng hảo tâm vì những việc làm ý nghĩa dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Hướng Tân, Hướng Hóa.
 

Tác giả bài viết: Trúc Phương

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây