Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Đông Hà: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 16/6/2022, Ủy ban MTTQVN thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Mạnh Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – UVTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Trần Thanh Tiến – UVTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí Ủy viên UBMTTQVN thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 .
Đồng chí Đào Mạnh Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

Trong nữa nhiệm kỳ qua, bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị, sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà, Ủy ban MTTQVN thành phố đã chủ động xây dựng chương trình thống nhất hành động, ký cam kết giao ước thi đua, tổ chức thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ , hội viên, đoàn viên với nhiều mô hình, nội dung phong phú, hình thức đa dạng thu hút đông đảo và các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng và đạt kết quả cao. Mặt trận các cấp từ thành phố đến cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả; Nội dung và phương thức hoạt động được đổi mới, thể hiện rõ hơn vai trò chủ trì hiệp thương dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, huy động đông đảo các nguồn lực tham gia các cuộc vận động do Mặt trận phát động và phong trào thi đua yêu nước của thành phố, qua đó tạo được sự đồng thuận trong xã hội, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn thành phố, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết Đại hội MTTQVN thành phố lần thứ IX đã đề ra, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành chương trình kinh tế - xã hội hàng năm của địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Mạnh Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị đánh giá cao những kết quả Ủy ban MTTQVN  thành phố Đông Hà đã được trong nữa nhiệm kỳ qua; đồng thời, nhấn mạnh: trong thời gian tới, Ủy ban MTTQVN thành phố Đông Hà cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp Nhân dân; tập trung thực hiện các chỉ tiêu có tính chất bền vững, thực hiện Cuộc vận động do Mặt trận phát động gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở; tiếp tục thực hiện có hiệu quả  công tác giám sát, phản biện xã hội qua đó, khẳng định vị trí, vai trò của Mặt trận trong hệ thống chính trị.
Để ghi nhận những kết quả đạt được của Mặt trận các cấp trong nữa nhiệm kỳ qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố Đông Hà tặng Giấy khen cho 05 tập thể 10 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện hoạt động Mặt trận./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Na