Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Đưa chuyển đổi số trở thành ý thức tự giác

(QTO) - Chiều nay 21/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức hội thảo một số kết quả bước đầu trong thực hiện chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị.
Các đại biểu tham gia Hội thảo một số kết quả bước đầu trong thực hiện chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị

Tại Quảng Trị, việc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đến nay đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực như phát triển hạ tầng số, nâng cao nhận thức chuyển đổi số. Đối với phát triển chính quyền số, đến nay toàn tỉnh có 1.187 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, đạt tỉ lệ 59,1%. Trong phát triển kinh tế, toàn tỉnh hiện có 43 gian hàng đã đăng ký tham gia với 142 sản phẩm được trưng bày trên sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh tại địa chỉ quangtritrade.vn.

 

Có 264 sản phẩm tham gia sàn thương mại điện tử PostMart.vn; 320 sản phẩm tham gia sàn thương mại điện tử VoSo.vn...Cùng với phát triển thương mại điện tử, việc chuyển đổi số tại một số ngành, lĩnh vực đã có những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực như nông nghiệp và PTNT; tài nguyên và môi trường; giao thông vận tải và du lịch. Trong phát triển xã hội số, đến nay tỉ lệ người sử dụng điện thoại di động đạt 80%; tỉ lệ người sử dụng internet đạt trên 89%.

 

Phát biểu tại hội thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam đề nghị cơ quan đảng, mặt trận, đoàn thể các cấp cần bám sát các nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan đảng giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 27-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng trong thực hiện chuyển đổi số. Trong đó cần lưu ý 3 vấn đề: số hóa; phải sử dụng trên nền tảng internet; cố gắng triển khai các ứng dụng trên các thiết bị thông minh, đặc biệt là điện thoại thông minh. Đối với các sở, ban, ngành, địa phương cần tích cực thực hiện các chương trình, nội dung chuyển đổi số theo văn bản chỉ đạo của cấp trên, trọng tâm là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

  

Sau hội thảo lần này, đề nghị các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, đánh giá lại những việc đã làm được, chưa làm được trong thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời phải xây dựng chương trình, kế hoạch để tuyên truyền, truyền thông bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hiện chuyển đổi số. Nên ban hành cơ chế, quy định về thi đua, khen thưởng, từ đó dần đưa chuyển đổi số thành ý thức tự giác của các cấp, ngành, trở thành công việc thường xuyên trong quá trình triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây