Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Ông Đào Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 18/9/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị lần thứ năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, ông Phan Văn Phụng, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, bà Lê Thị Lan Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Đào Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ Cam Lộ và đầy đủ Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, khoá XII.
Hội nghị đã nghe Tờ trình của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc kiện toàn Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Do điều kiện công tác đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thôi giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Lê Phước Long – Nguyên Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh thôi không tham gia Ủy ban khoá XII Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Hội nghị đã hiệp thương ông Đào Mạnh Hùng Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Cam lộ, bà Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh tham gia Ủy viên Ủy ban khoá XII, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XII. Ông Đào Mạnh Hùng đã được Hội nghị hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, khoá XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
IMG 7601
Lãnh đạo Tỉnh tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Quảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ cảm ơn đồng chí Lê Thị Lan Hương trong thời gian qua đã chèo lái con thuyền Mặt trận gặt hái nhiều thành công, đóng góp tích cực vào sự phát triển công tác đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời đã chúc mừng Bí thư Huyện ủy Cam Lộ Đào Mạnh Hùng nhận nhiệm vụ mới. Tin tưởng với trọng trách mới, tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng để thực hiện tốt Công tác Mặt trận. Để làm được điều đó, tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng rất cần sự hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ của tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam, các cấp, các ngành và Mặt trận các cấp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

IMG 7630
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa cảm ơn đồng Chí Lê Thị Lan Hương

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ông Đào Mạnh Hùng cảm ơn sự tín nhiệm của toàn thể hội nghị, cho rằng trong thời gian tới có rất những thách thức đặt ra cho Ủy ban MTTQ tỉnh, nhất là tình hình dịch bệnh COVID- 19 đang diễn biến phức tạp. Tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hứa sẽ không ngừng học hỏi, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng Mặt trận trở thành “ngôi nhà chung” đoàn kết, thống nhất của các tầng lớp nhân dân, tôn giáo, các giai tầng xã hội. Trên vị trí mới, mong muốn các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Mặt trận các cấp sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, hợp tác cùng với Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh duy trì, nâng cao chất lượng các phong trào, xây dựng khối đoàn kết dân tộc, làm tốt công tác mặt trận. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Đồng chí Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên để giúp MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ
IMG 7493